Sao tí hon đóng yêu tinh trong ‘Harry Potter’ Verne Troyer qua đời

22/04/2018 13:03 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Verne Troyer, nam diễn viên nổi tiếng với vai Mimi-Me trong Austin Powers, vừa qua đời ở tuổi 49.

Troyer, cao 81cm, cũng đóng vai yêu tinh Griphook trong tập đầu Harry Potter.

Chú thích ảnh

“Thật vô cùng nặng nề, đau buồn khi phải viết rằng Verne đã qua đời hôm nay”, theo một bài viết trên trang Facebook chính thức của nam diễn viên. “Trong nhiều năm, anh ấy đã vật lộn và chiến thắng… nhưng không may, lần này mọi thứ đã đi quá giới hạn”.

Troyer xuất hiện trong một số chương trình truyền hình thực tế như Celebrity Big Brother tại Anh năm 2009. Anh cũng thường xuyên góp mặt trong Celebrity Juice và đóng phim dài của Keith Lemon là Keith Lemon: The Film.

Một trong những vai diễn đầu tiên của anh là đóng thế một em bé 9 tháng tuổi ở phim Baby’s Day Out năm 1994. Anh hai lần tham gia Austin Powers trong vai Mini-Me, bản sao và là kẻ đồng mưu với nhân vật phản diện Dr Evil do Mike Myers thủ vai.

Chú thích ảnh

“Verne là cực kỳ tài năng và là tấm gương về sự tích cực với chúng ta, những người có vinh dự được làm việc với anh”, Myers nói với Hollywood Reporter. “Đây là một ngày buồn nhưng tôi hi vọng anh ấy sẽ tới được nơi tốt đẹp hơn. Mọi người sẽ rất nhớ anh”.

Đầu tháng này, Troyer thừa nhận mình đang phải nhập viện ở Los Angeles nhưng đội ngũ của anh không tiết lộ chi tiết. Anh cũng phải nhập viện năm ngoái vì nghiện rượu nặng.

“Dù đây không phải là cuộc chiến dễ dàng, những tôi sẽ tiếp tục chiến đấu từng ngày”, anh nói về những vấn đề của mình. “Tôi muốn cảm ơn mọi người đã liên lạc và gửi tin ủng hộ. Đều này có ý nghĩa lớn lao với tôi”.

Năm 2012, Troyer đã quyên góp một khoản cho quỹ từ thiện dành cho trẻ em khuyết tật ở Bắc Irealad sau khi bị trộm “viếng thăm” nhà. 

Chú thích ảnh
Verne từng lấy vợ là siêu mẫu

“Tôi đã nghe chuyện và chỉ muốn giúp các bạn và những đứa trẻ”, anh viết trong bức thư gửi quỹ từ thiện. “Làm ơn nói tôi gửi lời chào. Và luôn nhớ rằng bạn có thể làm được bất cứ điều gì nếu đặt tâm trí vào, và hãy luôn lạc quan”.

20 năm ra đời loạt truyện 'Harry Potter', vẫn lôi cuốn nhiều thế hệ độc giả

20 năm ra đời loạt truyện 'Harry Potter', vẫn lôi cuốn nhiều thế hệ độc giả

Cách đây tròn 20 năm, tập đầu tiên Harry Potter and the Philosopher's Stone (Harry Potter và hòn đá phù thủy – 1997) trong loạt truyện về cậu bé phù thủy Harry Potter đã được nữ văn sĩ Anh J.K.Rowling tung ra. Nhân dịp này, người hâm mộ đã "quy tụ" cả trên online và trong thế giới thực để bày tỏ tình yêu bất tận của họ dành cho khả năng sáng tạo đầy "phép thuật" của Rowling.

Giả Bình (Theo BBC)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm