Sao Ngoại hạng Anh bật khóc sau khi giúp Hàn Quốc giành HCV ASIAD, nhận đặc ân khi tránh được nghĩa vụ quốc gia

23/09/2023 12:40 GMT+7 | ASIAD 2023

Năm 2018 là một năm đáng nhớ với Son Heung Min. Ngôi sao của Tottenham đã giúp Olympic Hàn Quốc giành HCV ASIAD 18, qua đó được miễn nghĩa vụ quân sự để tiếp tục sự nghiệp chơi bóng.

Sao 'xịn' Ngoại hạng Anh khóc nức nở khi giúp Hàn Quốc giành HCV ASIAD

Năm 2018, tiền đạo Son Heung Min nhận đặc ân miễn nghĩa vụ quân sự 21 tháng, sau khi anh cùng Hàn Quốc giành HCV ASIAD ở Indonesia. Trong trận chung kết, Olympic Hàn Quốc đã thắng Nhật Bản với tỷ số 2-1 đầy kịch tính. Kết quả này giúp Hàn Quốc bảo vệ thành công tấm HCV tại Đại hội thể thao châu Á.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, hàng loạt người nổi tiếng tại Hàn Quốc đã lên mạng gửi lời chúc mừng tới Son Heung Min và các đồng đội. Cá nhân Son Heung Min và Olympic Hàn Quốc cũng đã có một giải đấu đáng nhớ. Họ thi đấu cực kỳ nghiêm túc và quyết tâm. Và như thường lệ, Son Heung Min lại khóc nức nở trên sân, nhưng lần này là giọt nước mắt của hạnh phúc.

Sao 'xịn' Ngoại hạng Anh khóc nức nở khi giúp Hàn Quốc giành HCV ASIAD, nhận đặc ân khi tránh được nghĩa vụ quốc gia - Ảnh 2.

Sao 'xịn' Ngoại hạng Anh khóc nức nở khi giúp Hàn Quốc giành HCV ASIAD, nhận đặc ân khi tránh được nghĩa vụ quốc gia - Ảnh 3.

Son Heung Min khóc nức nở khi giúp đội nhà giành HCV ASIAD 2018

Ca sĩ, MC Eric Nam rất cảm động khi Son Heung Min lao đến ôm chầm huấn luyện viên Kim Hak Bum ngay sau trận đấu. Hơn ai hết, Son Heung Min rất mong chờ tấm HCV tại kỳ ASIAD 2018 vì nó sẽ giúp anh được miễn nghĩa vụ quân sự.

Thành tích năm đó giúp Son Heung Min có thể tiếp tục sự nghiệp chơi bóng mà không bị gián đoạn. Anh đã tiếp tục phát triển và trở thành cầu thủ đẳng cấp hàng đầu châu Á. Hiện tại, Son Heung Min vẫn chơi cho Tottenham và thường xuyên tỏa sáng mỗi khi được trao cơ hội.

Sao 'xịn' Ngoại hạng Anh khóc nức nở khi giúp Hàn Quốc giành HCV ASIAD, nhận đặc ân khi tránh được nghĩa vụ quốc gia - Ảnh 4.

Chiến tích tại ASIAD 2018 giúp Son Heung Min có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp

Năm nay, Olympic Hàn Quốc bước vào ASIAD 2023 với hy vọng bảo vệ thành công tấm HCV. Đội hình năm nay của họ không còn Son Heung Min nhưng vẫn được đánh giá rất cao.

Sau hai lượt trận đầu tiên vòng bảng, Olympic Hàn Quốc đã xé lưới đối thủ 13 lần và chưa để lọt lưới bàn nào. Tương tự như năm 2018, Hàn Quốc luôn rất nghiêm túc mỗi khi bước vào tranh tài tại ASIAD.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm