Sao Mai Thu Hằng hát 'Miền xa thẳm' trong chương trình 'Bản hùng ca bất diệt'

24/07/2022 12:00 GMT+7 | Văn hoá

Chương trình “Bản hùng ca bất diệt” vừa diễn ra tại Anh Sơn, Nghệ An có sự tham gia trình diễn của Sao Mai Nguyễn Thu Hằng cùng các ca sĩ: NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Lê Anh Dũng, Mỹ Dung, Phương Thanh, Bảo Trâm...

Chương trình xiếc 'Biển đảo là quê hương' kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Chương trình xiếc 'Biển đảo là quê hương' kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Liên đoàn Xiếc Việt Nam xây dựng chương trình "Biển đảo là quê hương" để tri ân các chiến sĩ Hải quân. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra tối 25- 26/7 tại Rạp xiếc Trung ương, Hà Nội.

Chương trình do Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam thực hiện tại Anh Sơn, Nghệ An và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), cũng là hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022). Chương trình có sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Sao Mai Nguyễn Thu Hằng

Tham gia chương trình, Nguyễn Thu Hằng hát ca khúc “Miền xa thẳm” của nhạc sĩ Đức Trịnh. “Miền xa thẳm” là bản tình ca chiến trận da diết và xúc động nói về tình yêu “đến bên nhau giữa đạn bom” và rồi chia ly biền biệt, hai người “đi tìm nhau suốt chiều dài đất nước/đi tìm nhau giữa hai đầu trận đánh/đi tìm nhau đi mãi mãi không về”.

Chú thích ảnh

Nguyễn Thu Hằng chia sẻ, mỗi khi hát đến câu “đi tìm nhau mãi mãi không về”, cô đều rưng rưng nghẹn ngào bởi cảm nhận sâu sắc nỗi đau của chia ly, khắc khoải, của những đợi chờ vô vọng với nỗi buồn bi tráng của tình yêu thời chiến. Tuy nhiên, nữ ca sĩ bày tỏ, dẫu là xúc cảm chia ly, mất mát, nhưng ca khúc không bi luỵ vì tất cả đều thành bất tử với: “hồn thiêng sông núi tạc nên tượng đài”.

Chú thích ảnh
NSND Quang Vinh (thứ 5 từ trái sang) và các nghệ sĩ tham gia chương trình

“Tôi may mắn được giao thể hiện ca khúc “Miền xa thẳm” của nhạc sĩ Đức Trịnh trong chương trình “Bản hùng ca bất diệt”, bởi đây là ca khúc tôi rất yêu thích. Ca khúc thực sự là một bản tình ca bất diệt của tình yêu những người lính trong thời bom đạn” - Nguyễn Thu Hằng chia sẻ thêm.

Chú thích ảnh
Từ trái qua: Thu Hằng, Mỹ Dung và Thành Lê

Ca sĩ Nguyễn Thu Hằng đã từng thực hiện những sản phẩm âm nhạc về chiến tranh mà tiêu biểu là phim ca nhạc “Hồn ngàn thu” về hành trình tìm hài cốt người cha liệt sĩ của cô gái trẻ mà cô ra mắt dịp 22/12 năm ngoái. Cùng với đó, trong sự nghiệp của Nguyễn Thu Hằng cô cũng rất chăm chút cho các sản phẩm thuộc mảng đề tài ca khúc cách mạng.

Thảo Nhi. Ảnh: Hoà Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm