Sao Mai Thu Hằng cùng nghệ sĩ Quách Thu Phương đóng phim ca nhạc 'Hồn Ngàn Thu'

23/12/2021 08:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hồn Ngàn Thu đưa khán giả theo chân cô gái trẻ (Thu Hằng) trên hành trình một mình đi tìm lại hài cốt của người bố đã hi sinh nơi chiến trường Quảng Trị.

Sao mai Thu Hằng mang hơi thở mới trẻ trung cho 'nhạc đỏ'

Sao mai Thu Hằng mang hơi thở mới trẻ trung cho 'nhạc đỏ'

Chiều 14/12 tại Hà Nội, Quán quân Sao mai 2015 dòng nhạc dân gian Nguyễn Thu Hằng chính thức phát hành album nhạc cách mạng Hằng. Sản phẩm ghi dấu ấn một năm đặc biệt của Thu Hằng.

Trong phim Hồn Ngàn Thu, Thu Hằng một mình băng qua nhiều nẻo đường lịch sử khiến người xem liên tưởng tới chặng đường hành quân gian khổ nhưng oanh liệt của những người lính khi xưa. Cũng từ câu chuyện của một gia đình, khán giả như thấy được dáng hình của cả một dân tộc với đầy những mất mát nhưng cũng không kém phần hào hùng.

Chú thích ảnh

Để thực hiện phim ca nhạc này, Thu Hằng cùng ê-kíp gần 70 người đã trải qua 10 ngày ghi hình tại các địa điểm ở Quảng Trị như chiến trường Khe Sanh, Sân bay Tà Cơn, Nghĩa trang Trường Sơn hay Hang Tám Cô.

Chú thích ảnh

Nữ ca sĩ chia sẻ trong buổi ra mắt phim chiều 22/12, đây là chuyến đi xa lâu ngày nhất của cô kể từ khi sinh con gái đầu lòng cuối năm 2020. Mặc dù vậy, Thu Hằng vẫn cảm thấy rất vui khi có thể thực hiện một phim ca nhạc thay lời tri ân của cô dành cho thế hệ cha anh đã ngã xuống vì đất nước.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Bộ phim ngắn được tạo nên nhờ bàn tay của Tổng đạo diễn - NSND Trịnh Lê Văn, đạo diễn NSƯT Phùng Lê Anh Minh và nữ đạo diễn Lan Hương. 

Chú thích ảnh
Thu Hằng đóng chính trong phim, cùng diễn viên Quách Thu Phương
Chú thích ảnh

Tâm sự về lần đầu tiên hợp tác cùng Thu Hằng, đạo diễn Lan Hương cho biết cô khá lo lắng vì vai diễn của Thu Hằng trong Hồn Ngàn Thu khá nặng. Tuy nhiên sau đó, sự “vào cuộc” nhanh chóng và nhập vai không không thua kém diễn viên chuyên nghiệp của nữ ca sĩ trẻ lại khiến đạo diễn Lan Hương vô cùng ấn tượng.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Lan Hương

Bên cạnh cốt truyện ý nghĩa, Hồn Ngàn Thu cũng gây chú ý vì là tác phẩm được nhạc sĩ Đức Trịnh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam, viết riêng dành tặng cho Thu Hằng.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Đức Trịnh

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ rằng cô và thầy Đức Trịnh đã tiến hành thu âm Hồn Ngàn Thu cách đây khá lâu, nhưng việc phát hành sản phẩm phải hoãn lại tới hiện tại vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Mặc dù vậy, Thu Hằng vẫn cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi có thể phát hành Hồn Ngàn Thu vào thời điểm đặc biệt này - dịp lễ kỉ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021). 

Chú thích ảnh

Vào năm 2015, Thu Hằng trở thành chủ nhân danh hiệu Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian, đồng thời ghi dấu ấn khi là thí sinh trẻ tuổi nhất đạt danh hiệu này trong lịch sử cuộc thi. 

Sao Mai 2015 đã phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc gây chú ý như album nhạc nhẹ Trong (2016), album nhạc Phật Hương đạo (2018), album nhạc cách mạng Hằng (2020), các MV Lạy mẹ Quan Âm, Nhà em ở lưng đồi...

Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm