Sao Mai Sông Thao bất ngờ 'chen ngang' vào làng sáng tác

18/08/2022 15:12 GMT+7 | Giải trí

Sau 5 năm vắng bóng, sao mai Sông Thao mới quyết định trở lại "đường đua" âm nhạc với 2 MV Thuyền về bến đợi và Cập bến thuyền hoa. Điều đặc biệt, đây còn là 2 sản phẩm đánh dấu vai trò phổ nhạc cho thơ của nữ ca sĩ.

Sức trẻ, sự mới mẻ sau 25 năm Sao Mai

Sức trẻ, sự mới mẻ sau 25 năm Sao Mai

Giải Sao Mai 2022 đã chính thức trở lại sau hai năm vắng bóng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Cuộc thi có những thay đổi từ định dạng (format) cho đến độ tuổi thí sinh, cũng như việc sử dụng nền tảng mạng xã hội để đổi mới chính mình.

Sông Thao cho biết việc viết nhạc của mình xuất phát từ cảm xúc khi tiếp cận được bài thơ Thuyền về bến đợi của tác giả Mạnh Hồng.

"Trong một buổi nói chuyện với tác giả Mạnh Hồng, biết tôi là người rất yêu thơ nên anh đưa tôi xem thử và vừa mới đọc bài thơ Thuyền về bến đợi, tôi thấy hay quá. Một bài thơ rất giàu hình ảnh và cảm xúc nên tôi đã xin để phổ nhạc. Sau khi quay ca khúc này, tôi lại thấy thiếu thiếu vì kết thúc buồn quá nên đã xin thêm một bài thơ nữa và đó là lý do ra đời Cập bến thuyền hoa” - nữ ca sĩ chia sẻ.

Theo đó, 2 MV chính là một bộ phim ngắn với mạch kể liên tiếp về tình yêu mà nhiều người nói, câu chuyện giống như bước ra từ một tiểu thuyết để đến với khán giả, “thoại” với khán giả bằng gia điệu, ca từ.

Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ Sông Thao trong MV 

Ra mắt 2 MV thời điểm này, Sông Thao vừa để kỷ niệm 25 năm Giải Sao Mai - giải thưởng làm bệ phóng trong sự nghiệp ca hát nữ ca sĩ. Cũng trong dịp này, cô mong muốn được ôn lại những kỷ niệm ngày đứng trên sân khấu Sao mai 2015 cùng những nỗ lực mà cô đã phấn đấu để trưởng thành hơn mỗi ngày sau giải thưởng.

Nhớ lại thời điểm thi Sao mai 2015, Sông Thao kể, cô đi thi mà không có một nhà tài trợ nào ngoài chính mình và gia đình. Vì thế, muốn "xúng xính" trong đêm chung kết, Sông Thao cũng chỉ có đến 1 triệu đi thuê trang phục. Rồi sau giải thưởng, cô từng phải bán cả một mảnh đất đi để đầu tư làm sản phẩm. 

"Tôi nghĩ rằng trước hết cần có kinh tế ổn định rồi sau đó mới thỏa cái đam mê của mình được. Chính vì vậy, sau 5 năm cố gắng tôi đã muốn ra mắt sản phẩm. Nhưng vì dịch mà hoãn đến bây giờ." - Sông Thao cho hay.

Cũng chính vì thế, "cho đến giờ, tôi vẫn tự hào là mình luôn tự thân vận động, làm các sản phẩm âm nhạc từ chính đồng tiền của mình làm ra, thấy rất tự tin và hãnh diện." - cô nói thêm.

Trả lời cho việc là một giọng hát hay, tại sao không hát các ca khúc nổi tiếng để đánh dấu sự trở lại với âm nhạc mà lại chọn ca khúc phổ thơ, Sông Thao cho hay: Việc trở lại của mình sau nhiều năm không ra sản phẩm, dù vẫn đi hát, biểu diễn, nếu chọn những ca khúc mới hay nổi tiếng mới là sự mạo hiểm hơn.

"Tôi cho rằng ra mắt sản phẩm mới mà vẫn giữ được thế mạnh của mình là thuần dân gian, giọng dày, ngọt, sẽ tạo được những ấn tượng riêng. Và tôi nghĩ, khi mình viết bài hát cho mình, vừa ngọt ngào vừa dễ nghe cũng sẽ dễ dàng đến với khán giả hơn" - nữ ca sĩ bày tỏ quan điểm.

Có lẽ điều làm khó duy nhất Sông Thao khi thực hiện 2 sản phẩm này chính là khâu diễn xuất. Bởi sau nhiều năm không đứng trước máy quay, cô như trở lại những ngày đầu vào nghề.

Chưa kể, đạo diễn Dương Lan Hương còn có những yêu cầu cao và khó đặc biệt dành cho nữ ca sĩ như là hôn bạn diễn. Để thực hiện cảnh quay này, Sông Thao bảo rất may mắn khi nhận được sự cảm thông của chồng nên đã hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, là sự hỗ trợ của bạn diễn Dương Khánh.

Sau 2 MV Thuyền về bến đợiCập bến thuyền hoa, Sông Thao hẹn khán giả sẽ dần dần công bố những ca khúc do mình tự sáng tác trong thời gian tới.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm