Sao Mai Khánh Ly: Chỉ ngủ 2 tiếng mỗi ngày để có 'Mùa Đông không lạnh'

17/12/2016 11:34 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Mùa Đông không lạnh - một sáng tác của nhạc sĩ Giáng Son vừa được sao mai Khánh Ly mua "độc quyền" và thực hiện MV. Ra mắt công chúng tại Hà Nội vào đúng những ngày trời đang khá lạnh, MV Mùa Đông không lạnh như một ngọn lửa tình yêu sưởi ấm mọi người.

Đúng một năm, sau khi "lột xác" khỏi "vỏ bọc" thính phòng, ra mắt album thứ 2 trong sự nghiệp: Mùa lá đi qua, sao mai Khánh Ly tiếp tục thể hiện sự mới mẻ của mình trong MV Mùa Đông không lạnh.

"Hiện nay, làm nghề, có giọng hát tốt, có ý tưởng hay thôi chưa đủ mà việc giữ gìn hình ảnh, làm mới hình ảnh của nghệ sĩ cũng là điều vô cùng quan trọng để có thể ghi dấu ấn trong lòng khán giả" - cô khẳng định.

Đó là lý do mà một lần nữa, Khánh Ly lại tìm tòi bản thân trong những sáng tạo mới, qua MV Mùa Đông không lạnh. 


Tạo hình của Khánh Ly trong MV

Mùa Đông không lạnh là một ca khúc không mới của ca sĩ Giáng Son và với Khánh Ly cũng vậy. Cô đã ấn tượng với ca khúc này ngay từ mùa thi Sao Mai 2011 và ấp ủ thực hiện MV cho ca khúc từ lâu nhưng đến nay mới làm được.

Có thể thấy cả nhạc sĩ Giáng Son và ca sĩ Khánh Ly đều là những người làm nghề kỹ tính. Trong quá trình thực hiện thu âm ca khúc, nhạc sĩ Giáng Son cho biết "Khánh Ly là một người có tinh thần rất cầu thị và nghiêm túc cho sản phẩm của mình được tốt nhất. Đó là một điều rất cần ở một ca sĩ chuyên nghiệp”. 

Cho đến khi xem sản phẩm, nhạc sĩ Giáng Son một lần nữa, lại bất ngờ bởi:"“ Khi nghe phần thu âm do ca sĩ Khánh Ly thể hiện với phần phối khí của nhạc sĩ Huyền Trung cho ca khúc Mùa đông không lạnh tôi đã rất xúc động, ít khi tôi có cảm xúc như vậy khi nghe các ca khúc khác. Nhưng khi xem MV, tôi còn ngạc nhiên hơn với cách làm của Khánh Ly và ê-kíp: thực hiện một ca khúc Pop ballad dựng sang hình thức cổ trang" - nhạc sĩ chia sẻ.


Bạn diễn của Khánh Ly là MC Danh Tùng

Còn bản thân Khánh Ly, cô đã hi sinh hầu hết toàn bộ giấc ngủ của mình trong suốt 3 ngày để thực hiện trọn vẹn những cảnh quay đẹp cho MV.

"Tôi gần như không ngủ. Mỗi ngày chỉ ngủ 2 tiếng, thậm chí có hôm ngủ được đúng 30 phút. Nhưng để hoàn thiện sản phẩm được như ý, đúng tiến độ, tôi sẵn sàng" - cô bày tỏ.

Đặc biệt, Khánh Ly còn thể hiện khả năng diễn xuất tốt với hai phân cảnh: bố mẹ đuổi ra khỏi nhà và người yêu chết. Khánh Ly đã khóc ngon lành như một diễn viên chuyên nghiệp dù lần đầu tham gia đóng phim.

Chia sẻ cảm xúc ở những cảnh quay này, Khánh Ly tiết lộ, khi đóng cảnh bố mẹ đuổi ra khỏi nhà vì cản trở tình yêu, tôi rất nhập vai khi cuộc sống ngoài đời thực, tôi đã từng trải qua những điều như vậy. Và ông xã chính là người đàn ông đã cùng tôi trải qua những khó khăn trong tình yêu để đến với nhau, xây dựng cuộc sống hiện tại. 


Nhân vật của Khánh Ly là một cô gái đã vượt qua định kiến để đến với tình yêu của mình

Mùa Đông không lạnh là ca khúc thể hiện về sự khát khao có một tình yêu vào những ngày đông giá lạnh của một thiếu nữ. Và qua tiếng hát của Khánh Ly, Mùa Đông không lạnh đã sưởi ấm cho nhiều trái tim người nghe, để những ai đã, đang và chưa có tình yêu đều tin vào sức mạnh của tình yêu: sẽ không chỉ sưởi ấm vào những ngày lạnh mà còn vượt qua được những chông gai của cuộc đời để đem đến một tương lai tốt đẹp.

Sao Mai Khánh Ly 'lột xác' khỏi vỏ bọc thính phòng

Sao Mai Khánh Ly 'lột xác' khỏi vỏ bọc thính phòng

Đó là lời ngợi khen của các thầy cô dành cho giọng ca Khánh Ly trong buổi ra mắt album thứ 2 của cô: 'Mùa lá đi qua' chiều 22/12.


"Nếu hai người quyết tâm đến với nhau tình yêu đó sẽ tồn tại mãi mãi, không những kiếp này mà kiếp sau sẽ được gặp lại nhau và sẽ được bù đắp" - đây cũng là thông điệp mà Khánh Ly muốn gửi tới những người phụ nữ đã trải qua nhiều thử thách của tình yêu trong MV này.

Một số hình ảnh của Sao Mai Khánh Ly trong buổi ra mắt MV:


Khánh Ly và mẹ


Bên cạnh các học trò


Sao mai Thu Hằng đến chúc mừng Khánh Ly


Cùng xem MV Mùa Đông không lạnh:Yến Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm