Sao mai Hương Ly đạt giải Nhì cuộc thi âm nhạc quốc tế

28/03/2018 07:31 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Giải Ba Sao Mai 2017 phong cách Thính phòng Lại Thị Hương Ly đã xuất sắc giành giải Nhì tại cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music Concour 2018, vừa diễn ra tại Kumamoto, Nhật Bản.

Được tổ chức thường niên, cuộc thi Kyushu music concour là sân chơi âm nhạc đã có tuổi đời 20 năm, dành cho các tài năng trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Năm nay, cuộc thi thu hút hơn 1.000 thí sinh tham dự. Việt Nam có 2 thí sinh dự thi ở bảng thanh nhạc dành cho lứa tuổi từ 18 đến 25 tuổi, đó là giọng nam trầm Phan Trung Kiên và giọng nữ cao Lại Thị Hương Ly.

Chú thích ảnh
Lại Thị Hương Ly nhận giải Kyushu

Đến với cuộc thi, Lại Thị Hương Ly lựa chọn tác phẩm Queen Of The Night (De hole rache) - một trong những tác phẩm kinh điển của nhạc sĩ Mozart. Phần thi của cô được giám khảo đánh giá cao bởi kỹ thuật staccato thuần thục, chất giọng dày, nội lực và kịch tính. Nữ ca sĩ giành giải Nhì chung cuộc.

Lại Thị Hương Ly sinh ra và lớn lên tại Hà Nam, cô đang là một trong những sinh viên ưu tú tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (học trò của ca sĩ Tân Nhàn - Phó trưởng Khoa Thanh nhạc của Học viện).

Chú thích ảnh
Lại Thị Hương Ly bên cạnh cô giáo Tân Nhàn

Hương Ly đã có nhiều kinh nghiệm “chinh chiến” khắp các sân chơi âm nhạc và sở hữu gia tài giải thưởng không nhỏ gồm: Giải Ba Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc năm 2015 dòng Dân gian; Cúp vàng tại Festival âm nhạc châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 tại Hong Kong (Trung Quốc); Giải Ba Sao Mai toàn quốc năm 2017 dòng Thính phòng, Giải Nhất + Huy chương vàng Tài năng trẻ toàn quốc năm 2017.

Chung kết Sao Mai 2017: Chiến thắng của những cô gái 'vượt lên chính mình'

Chung kết Sao Mai 2017: Chiến thắng của những cô gái 'vượt lên chính mình'

Trong đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2017, Quán quân dòng nhạc Thính phòng tiếp tục gọi tên một giọng ca trở về từ nước ngoài. 

Hà My

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm