'Sao Mai' Diệu Ly chọn 'Hà Nội cũ' để quay MV

13/09/2018 11:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - 'Sao Mai' Diệu Ly vừa giới thiệu tới công chúng MV có tên “Hà Nội cũ”. Một cái tên tưởng như là nói về những điều xưa cũ, nhưng đây là một sáng tác hoàn toàn mới của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung. MV nằm trong dự án album về Hà Nội mà Mai Diệu Ly sắp phát hành.

Mai Diệu Ly chia sẻ, cô đã nghe đi nghe lại rất nhiều ca khúc về Hà Nội. Nhưng cuối cùng cô chọn Hà Nội cũ bởi ca khúc như nói hộ tấm lòng, tình yêu của cô với Hà Nội.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong MV "Hà Nội cũ"

Hà Nội cũ với giai điệu êm đềm, nhẹ nhàng kể chuyện về một tình yêu Hà Nội cũng rất êm đềm, bình dị như đời sống. Ca khúc khắc họa nỗi nhớ về một Hà Nội ấm áp, yên bình, nhớ những góc phố, nhớ những con đường lá vàng ươm, nhớ chiều Hồ Tây mênh mang thơ mộng, nhớ hương cốm xao xuyến, nhớ tình yêu dịu ngọt ngày nào…

Chú thích ảnh

Trong MV, sao mai Mai Diệu Ly đóng cặp với người mẫu điển trai Lâm Bảo Châu kể về một chuyện tình yêu trong veo như trời Thu Hà Nội.

“Hà Nội với tôi không chỉ là quê hương thứ 2 mà còn là “mái nhà” của tôi, tình yêu đối với Hà Nội trong tôi cứ lớn dần mỗi ngày. Tôi hát Hà Nội cũ như hát về chính mình, bởi vậy tôi tin khán giả sẽ cảm nhận được những nồng nàn, da diết và cũng đầy hạnh phúc từ chính trong trái tim tôi”.

Chú thích ảnh
Diệu Ly trong MV "Hà Nội cũ"

Mai Diệu Ly sinh năm 1991, từng gây ấn tượng tại cuộc thi Sao Mai 2015. Mai Diệu Ly hát đa thể loại, cô có sở trường là Pop, Balalld, cũng từng tạo ấn tượng tốt ở dòng nhạc dân gian đương đại. Mai Diệu Ly là một ca sĩ  có xuất phát điểm là họa sĩ.

T.N

Sao mai Diệu Ly hát về nỗi lòng đau đớn của 'người đến sau'

Sao mai Diệu Ly hát về nỗi lòng đau đớn của 'người đến sau'

Diệu Ly đã lựa chọn khá nhiều ca khúc, dự định ra album đầu tay nhiều lần nhưng cô liên tục trì hoãn vì chưa tìm được đủ những ca khúc khién cô thực sự rung động và muốn hát lên từ trái tim.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm