Sao Mai 2017 trở lại có gì mới?

06/04/2017 20:33 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 10 mùa giải, cuộc thi tiếng hát truyền hình toàn quốc Sao Mai 2017 đang bắt đầu trở lại với vòng sơ loại diễn ra từ ngày 20/5 - 30/6 ở các tỉnh, thành trên cả nước.

So với năm 2015, hiện quy chế và thể lệ tuyển sinh mùa thi năm 2017 chỉ có một điểm mới là độ tuổi tham dự được mở rộng hơn 1 tuổi: thí sinh là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc công dân gốc Việt mang quốc tịch nước ngoài đang sinh sống trong nước tuổi từ 17 - 27 (năm sinh từ 1990 - 2000).

Bên cạnh đó, riêng thí sinh khu vực nước ngoài, với những trường hợp đặc biệt Ban tổ chức sẽ có quyết định cụ thể (Theo Quy chế).

Vòng 1, sẽ do đài PT-TH tại các tỉnh thành trong cả nước thực hiện từ 20/5 - 30/6. Khu vực nước ngoài sẽ diễn ra vòng sơ tuyển ở hình thức thí sinh gửi bản thu âm và trích ngang lý lịch kèm theo ảnh cá nhân về Ban tổ chức.

Theo đó, mỗi tỉnh, thành phố sẽ được chọn tối đa 3 thí sinh về tham dự Chung kết khu vực.

Riêng với Hà Nội, TP.HCM và khu vực nước ngoài, số thí sinh sẽ do Ban tổ chức quyết định căn cứ thực tế của mỗi lần tổ chức.

Vòng 2: Chung kết khu vực dự kiến tổ chức từ cuối tháng 7. Trong đó, đêm Chung kết khu vực sẽ được phát sóng trên kênh VTV6.

Vòng 3: Chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào tháng 9 tại Thanh Hóa và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

'Sao Mai' vất vả tồn tại trong cuộc 'chiến' với game show ca nhạc

'Sao Mai' vất vả tồn tại trong cuộc 'chiến' với game show ca nhạc

Đến hẹn lại lên, cuộc thi Sao Mai 2015 sẽ diễn ra vòng chung kết toàn quốc từ trung tuần tháng 8. Năm nay, cuộc thi diễn ra khi BTC còn chưa chắc vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra ở đâu, cơ cấu giải thưởng thế nào.


Mỗi thí sinh chỉ được phép đăng kí dự thi ở một khu vực. Tại vòng loại này, mỗi thí sinh ở các phong cách: Thính phòng cổ điển, Dân gian và Nhạc nhẹ được đăng kí 3 bài hát theo một phong cách biểu diễn âm nhạc (những ca khúc được phép lưu hành của Bộ VHTT&DL, kể cả ca khúc nước ngoài dịch lời Việt).

Với những thí sinh lựa chọn ca khúc nước ngoài biểu diễn hay các ca khúc độc quyền, phải đảm bảo tính pháp lý và quyền sở hữu về bản quyền ca khúc.


Thu Hằng - quán quân dòng nhạc Dân gian 2015

Năm nay, dự kiến sẽ có các giải thưởng: Nhất, Nhì, Ba cho mỗi phong cách âm nhạc; Thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Ngoài ra, có thể có giải đặc biệt của Ban giám khảo và trong trường hợp đặc biệt, do chất lượng cuộc thi, có thể sẽ không có giải Nhất.

Với mong muốn duy trì và thúc đẩy phong trào ca hát trên phạm vi toàn quốc và cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại khu vực Châu Âu, tiêu chí của Liên hoan là phát hiện những giọng hát thực sự thuyết phục về chuyên môn, nghệ thuật và trong mùa giải 2017, chương trình hi vọng sẽ tiếp tục tìm ra nhiều gương mặt triển vọng và sáng giá ở cả 3 phong cách âm nhạc.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm