Sao K-pop 'tuyên chiến' với anti fan lẫn fan cuồng

20/04/2017 10:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều ngôi sao K-pop đang phải chịu đựng những hành vi xấu của anti fan. Trước đây, nhiều ngôi sao đã cố lờ đi những hành xử thô tục của fan nhưng giờ họ quyết định có hành động pháp lý với vấn đề này.

Ca sĩ kiêm nhà soạn ca khúc nổi tiếng IU cho biết, cô sẽ kiện người đàn ông đã đưa ra những lời bình luận đầy nhục dục về cô trên YouTube thời gian gần đây, người tuyên bố là một fan của cô. Dù người đàn ông này đã xin lỗi cô, nhưng IU tuyên bố cô sẽ không dừng vụ kiện.


Yerin (trái), thành viên nhóm nhạc K-pop nữ GFriend

Hay mới đây, nhóm nhạc K-pop nữ GFriend đã bắt được một người đàn ông đang lén ghi hình các thành viên của nhóm nhạc bằng một camera giấu ẩn trong cặp kính của anh ta. Yerin, thành viên của GFriend nhận ra fan của nhóm nhạc đã bí mật ghi hình họ và đã lập tức thông báo cho nhà điều hành của công ty quản lý nhóm nhạc.

Công ty quản lý của GFriend tuyên bố họ đã xác định được người đàn ông ghi hình lén đó là ai và sẽ hạn chế sự tham dự của anh ta trong các sự kiện gặp gỡ người hâm mộ của GFriend trong tương lai.

Trong khi đó, nhóm nhạc biểu tượng mới Pristin cũng đã trở thành nạn nhân của một fan “cuồng” tại một cuộc gặp gỡ người hâm mộ, được tổ chức tại Trung tâm Thanh niên Mokdong ở Yangcheon Gu, Tây Nam Seoul hôm 16/4.

Một người đàn ông nói rằng anh ta đã dành được phiếu trúng thưởng tham gia cuộc gặp mặt fan của GFriend và viết trên một cộng đồng mạng bày tỏ tình yêu của mình với thành viên người Trung Quốc là Kyulkyung với một cuốn sách vẽ đầy những hình đầu lâu và lời nhắn nhủ yêu thương.


U-Know Yunho từng phải nhập viện sau khi uống vitamin trộn keo dán được fan nữ tặng

"Người quản lý ban nhạc đã lập tức thu giữ cuốn phác thảo đó nên chúng tôi không gặp rắc rối gì lớn. Nhiều người hâm mộ khác đã nói với chúng tôi về người đàn ông này và các vệ sĩ của nhóm nhạc luôn giám sát hành vi của anh ta” – hãng quản lý của GFriend cho biết.

Hiện nhiều công ty giải trí đang đề nghị người hâm mộ phải tôn trọng các nhóm nhạc yêu thích của họ và tránh đụng chạm hay chửi bới các ca sĩ. Các công ty còn yêu cầu fan không ghi hình hay thu âm trong quá trình xin chữ ký.

Một người hoạt động trong ngành giải trí còn cho biết có nhiều người hâm mộ còn đề nghị các thần tượng của mình ký vào các tờ đăng ký kết hôn, gửi bao cao su cho các thành viên nhóm nhạc nữ làm quà và thậm chí chửi vào mặt họ.

Hồi năm 2006, ca sĩ U-Know Yunho đã phải nhập viện sau khi uống vitamin mà anh nhận được từ một fan nữ. Theo kết quả xét nghiệm, cô này đã đổ kéo dán vào lọ vitamin đó.

Nhiều sao K-pop bị 'khủng bố' trên mạng xã hội

Nhiều sao K-pop bị 'khủng bố' trên mạng xã hội

Trong bối cảnh ngày càng nhiều người dùng mạng xã hội, các ngôi sao K-pop cũng sử dụng chúng như công cụ để tương tác với fan tốt hơn, để tăng cường ảnh hưởng và quảng bá cho các hoạt động của mình.


Tuấn Vĩ
Theo Korea Times

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm