Sao K-pop IU gây tranh cãi dữ dội cùng ca khúc mới

12/11/2015 17:05 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Chat-shire, album mới của ca sĩ kiêm nhà soạn ca khúc IU của từng được người hâm mộ ca ngợi hết lời với ca khúc chủ đề Twenty-three. Ca khúc này đã làm mưa làm gió trên nhiều bảng xếp hạng.

Nhưng nay, album đã trở thành tâm điểm tranh cãi trong khung cảnh âm nhạc Hàn Quốc cũng như nước ngoài, với phần ca từ trong bài hát ZeZe. Bài hát này gây hiểu sai về nhân vật chính trong cuốn tự truyện ăn khách My Sweet Orange Tree của Jose Mauro de Vasconcelos.

Cậu bé ZeZe trong truyện là một nhân vật 5 tuổi và bị gia đình ngược đãi. Song công chúng cảm thấy khó chịu khi trong ca khúc, IU đã miêu tả ZeZe là người "gợi cảm". 


Bìa album mới của IU. Ảnh: Korea Times

Báo giới nước ngoài cũng đang quan tâm tới vụ này. Hôm 9/11, tờ Guardian đăng bài viết với tiêu đề: “Ca khúc của ngôi sao K-pop IU bị chỉ trích “tình dục hóa người hùng nhí trong một cuốn truyện” đã ra đời cách nay hơn 40 năm”.

Cuộc tranh cãi bắt đầu khi Dongnyok, nhà xuất bản phiên bản tiếng Hàn của cuốn My Sweet Orange Tree, lên tiếng phản đối lối mô tả "gợi dục" ZeZe trong ca khúc của IU.


Hình ảnh cậu bé Zeze trên trang bìa album mới của IU. Ảnh: Korea Times

Trước những lùm xùm, IU đã đưa ra lời xin lỗi và giải thích: “Tôi không có ý định biến ZeZe thành một đối tượng gợi dục. ZeZe trong ca khúc của tôi là một nhân vật mới, được tôi tạo ra dựa vào cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết. Nhưng tôi nhận thấy phần ca từ trong ca khúc đã gây xúc phạm tới nhiều người và tôi muốn được xin lỗi vì điều đó”.

Tuy nhiên, vẫn có khoảng 40.000 người đã ký vào đơn thỉnh cầu trên mang, yêu cầu ca khúc ZeZe của IU phải bị xóa khỏi bảng xếp hạng và nhạc phẩm này phải bị tiêu hủy.

Tuấn Vĩ
Theo Korea Times

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm