Sao Hàn 'hết cửa' làm cảnh sát khi nhập ngũ sau scandal của TOP

26/07/2017 07:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Các thần tượng giải trí Hàn Quốc sẽ không còn có thể trở thành một phần của những đơn vị cảnh sát trong thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự kể từ năm 2022.

Theo tin mà ngành cảnh sát Hàn Quốc công bố, hệ thống cảnh sát bắt buộc (dành cho nghệ sĩ giải trí) sẽ được bãi bỏ hoàn toàn vào năm 2023. Họ cũng lên kế hoạch bắt đầu cắt giảm số người nộp đơn từ năm tới.

Chú thích ảnh
Hình ảnh ngời ngời của các chàng trai thuộc đội cảnh sát Seoul

Nhiều người tin rằng quyết định trên được đưa ra một phần vì vụ bê bối ma túy gần đây của TOP.

Hình ảnh T.O.P của Big Bang bị trục xuất khỏi quân ngũ

Hình ảnh T.O.P của Big Bang bị trục xuất khỏi quân ngũ

Trang mạng Dispatch vừa công bố loạt ảnh (độc quyền) chụp T.O.P, thành viên của nhóm nhạc K-pop nổi tiếng Big Bang, bị trục xuất khỏi quân ngũ sau khi bị truy tố về sử dụng ma túy.

Sau khi các đơn vị quân sự dành riêng cho sao giải trí bị giải tán vào năm 2013, các anh chàng nổi danh K-biz thường có xu hướng đăng kí thực hiện nghĩa vụ trong ngành cảnh sát.

Công chúng nước này cũng rất ủng hộ cách làm trên vì đây được coi là một lựa chọn "thoải mái" đối với các thần tượng, so với các nhiệm vụ trên thực địa khác.

Chú thích ảnh
Hình ảnh TOP bị trục xuất khỏi quân ngũ là vết đen của làng giải trí Hàn trong năm 2017

Chế độ nghỉ đối với những người tham gia các đội này cũng khá linh động, khi họ có 4 ngày 3 đêm nghỉ phép cứ mỗi 2 tháng.

Hiện tại, một số ngôi sao hàng đầu đang tiếp tục phục vụ trong ngành cảnh sát gồm Siwon của Super Junior, Junsu của JYJ và Changmin của TVXQ.

Chú thích ảnh
Junsu của JYJ trong thời gian tại ngũ

Dù không có lý do chính thức nào được đưa ra, nhiều người tin rằng vụ scandal rúng động Hàn Quốc liên quan tới TOP cũng như những ưu đãi có phần đặc biệt đối với quân nhân cảnh sát là lý do dẫn đến sự kết thúc của hình thức nghĩa vụ quân sự này.

Duy An
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm