Sao Hàn EXO: “Chúng tôi ăn nhiều phở để hát tiếng Việt hay hơn”

28/03/2015 16:05 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Tại buổi họp báo Music Bank Hà Nội vừa diễn ra cách đây ít phút tại Hà Nội, trưởng nhóm Suho của EXO nói đùa khi được hỏi về việc tập hát “Người ấy”, ca khúc tiếng Việt của ca  - nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình.

Buổi họp báo chương trình Music Bank diễn ra chiều nay (28/3) tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, với sự tham gia của các nhóm nhạc SHINee, SISTAR, Apink, TEENTOP, Block B, EXO, GOT7. Đêm nhạc này sẽ diễn ra vào 18h cùng ngày.

Dàn sao Hàn dự họp báo chiều 28/3

Trong số các nhóm nhạc, có TEENTOP và Block B từng đến Việt Nam, còn lại đều lần đầu tiên đến Việt Nam. Mặc dù vậy, để chiều lòng người hâm mộ Việt, các nhóm nhạc Hàn Quốc đã nhanh chóng tập luyện một số ca khúc tiếng Việt để biểu diễn trong chương trình.

Bốn thánh viên của nhóm EXO sẽ hát Người ấy, một ca khúc buồn về tình yêu được giới trẻ Việt Nam yêu thích. Nói về việc tập hát ca khúc này, trưởng nhóm Suho, một trong những giọng ca chính của EXO, cho biết: “Chúng tôi có một tuần để tập luyện. Vấn đề phát âm là khó nhất, để luyện được được phát âm tiếng Việt chuẩn, chúng tôi đã nghe nhiều, hát nhiều bằng tiếng Việt và đặc biệt nhất là ăn phở nhiều, để có được tiết mục hay nhất dành cho mọi người”.

Câu trả lời này khiến buổi họp báo vui nhộn hơn. Sau đó, thành viên Chen, cũng là một trong những giọng ca chính của EXO, đã hát 2 câu trong bài Người ấy. Dự kiến, đây sẽ là một trong những tiết mục “đinh” của chương trình.


Suho (phải) và Chen của EXO

Nằm trong loạt ca khúc tiếng Việt, sẽ có Yêu lại từ đầu (của ca sĩ Khắc Việt) là sự kết hợp của thành viên các nhóm nhạc khác nhau, trong đó có Key của nhóm SHINee. Trong buổi họp báo, Key lại không có mặt. Nên khi một phóng viên Việt Nam hỏi thành viên Minho về việc... Key đã chuẩn bị cho tiết mục này như thế nào, Minho trả lời: “Tôi sẽ quay về phòng và hỏi cậu ấy thử xem”.

Một ca khúc khác bằng tiếng Anh nhưng rất thân thương với người Việt là Hello Vietnam (Phạm Quỳnh Anh) cũng sẽ được Hyorin của nhóm SISTAR trình bày. Khi được yêu cầu hát ca khúc này, Hyorin đã hát hai câu đầu bằng chất giọng trong vắt: “Tell me all about this name/ That is difficult to say” (“Hãy kể cho em về nguồn gốc tên gọi khó phát âm này”, kể về cảm giác của một cô gái gốc Việt với cái tên Việt Nam của mình).

Dù không nói được tiếng Việt, thành viên Jackson của nhóm GOT7 lại khuấy động buổi họp báo với khiếu hài hước và khả năng pha trò. Anh xin phép phát biểu bằng tiếng Anh đơn giản để mọi người có thể trực tiếp nghe lời mình nói không qua phiên dịch. GOT7 là nhóm nhạc non trẻ nhất trong số này, nhưng khi 2 thành viên bước ra phía trước để giao lưu cho gần gũi hơn, họ thu hút toàn bộ sự chú ý của báo chí.

Music Bank tại Hà Nội là buổi biểu diễn thứ 9 trên thế giới của chương trình lưu diễn quốc tế này. SHINee, SISTAR, Apink, TEENTOP, Block B, EXO hay GOT7 đều là những cái tên quen thuộc với lớp khán giả tuổi teen ở Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi họp báo:



Nhóm SISTAR


Nhóm SHINee


Nhóm Block B


Nhóm Apink


Nhóm GOT7


Mi Ly
Ảnh: Mi Ly, Thục Anh


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm