Sao HAGL 'vẽ cầu vồng' giúp Olympic Việt Nam làm nên lịch sử ASIAD

23/09/2023 19:04 GMT+7 | ASIAD 2023

Ngôi sao HAGL, Trần Minh Vương từng khiến lưới của Olympic Hàn Quốc rung lên với một tuyệt phẩm đá phạt hiếm được thấy mỗi khi bóng đá Việt Nam tham dự các sân chơi châu lục.

Sao HAGL 'vẽ cầu vồng' giúp Olympic Việt Nam làm nên lịch sử

Tại kỳ ASIAD 18 tổ chức tại Indonesia vào năm 2018, Olympic Việt Nam đang làm nên kỳ tích khi lọt vào vòng bán kết môn bóng đá nam và chỉ chịu dừng bước bởi nhà vô địch năm đó là Olympic Hàn Quốc.

Thất bại với tỷ số 1-3 của Olympic Việt Nam không khiến chúng ta cảm thấy quá thất vọng. Ngược lại, bàn thắng duy nhất của chúng ta vào lưới đối thủ hàng đầu châu Á đã để lại ký ức rất đẹp cho nhiều người hâm mộ.

Sao HAGL 'vẽ cầu vồng' giúp Olympic Việt Nam làm nên lịch sử ASIAD - Ảnh 2.

Minh Vương "vẽ cầu vồng" tung lưới Olympic Hàn Quốc

Sau 70 phút, Olympic Việt Nam đã bị dẫn trước 3 bàn, nhưng điều đó không khiến các cầu thủ của chúng ta buông xuôi. Sau khi Văn Quyết bị phạm lỗi ở gần vòng cấm địa, Minh Vương đã xin được lĩnh trọng trách đá phạt. 

Tiền vệ vào sân ở đầu hiệp 2 của Olympic Việt Nam đã tạo nên một tuyệt phẩm thực sự khi bóng đi xoáy vào góc trái cầu môn, hạ gục thủ thành Jo Hyeon Woo. Tình huống "vẽ cầu vồng" của ngôi sao HAGL khiến tất cả phải ngỡ ngàng.

Cú sút phạt chuẩn xác đến mức thủ thành Jo Hyeon Woo dù bay người hết cỡ cũng không thể cản phá. Cần biết rằng, Jo Hyeon Woo chính là thủ thành của ĐT Hàn Quốc dự World Cup 2018, và từng khiến các ngôi sao của ĐT Đức bất lực trong việc ghi bàn.

Sao HAGL 'vẽ cầu vồng' giúp Olympic Việt Nam làm nên lịch sử ASIAD - Ảnh 3.

Ngôi sao HAGL làm nên kỳ tích với bàn thắng tuyệt đẹp

Siêu phẩm của cầu thủ sinh năm 1995 xứng đáng là một trong những bàn thắng đẹp nhất ASIAD 2018 và giúp chúng ta làm nên lịch sử khi ghi được bàn thắng vào lưới Olympic Hàn Quốc, nhà vô địch của ASIAD năm đó.

Tiền vệ thuộc biên chế HAGL đã có những chia sẻ về cú sút phạt thần sầu của mình trong cuộc họp báo sau trận đấu: "Về tình huống xin thực hiện quả đá phạt vào lưới Olympic Hàn Quốc ở trận này, điều đó đơn giản là ai tự tin thì người ấy sút thôi.

Thời gian trước ở V-League em cũng thực hiện rất nhiều quả đá phạt như thế này. Khi ấy, anh Quyết là người gần trái bóng nhất. Anh ấy cầm bóng và đặt vào vị trí đá phạt. Em đã ra xin quyền đá từ anh Quyết. Sau đó em cầm bóng và rất tự tin. Em cảm thấy tự tin lắm, tin vào quả đá phạt này", Minh Vương chia sẻ.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm