Sao Đông Nam Á sắp đi vào lịch sử khi lập kỷ lục đặc biệt ở giải thế giới, cơ hội lớn đối đầu ĐKVĐ Ngoại hạng Anh

11/12/2023 15:05 GMT+7 | Bóng đá 24h

Tiền vệ Thái Lan, Ekanit Panya, đã trở thành cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên được đăng ký thi đấu tại FIFA Club World Cup.

Sao Thái Lan lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu 

Tiền vệ Ekanit Panya, sinh năm 1994, đang có một mùa giải đáng nhớ trong màu áo Urawa Red Diamonds. Anh chuyển đến đội bóng Nhật Bản theo bản hợp đồng cho mượn từ CLB chủ quản Muangthong United từ tháng 7-2023 đến hết năm.

Mới đây, Ekanit Panya đã được CLB Urawa Red Diamonds đăng ký vào danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự FIFA Club World Cup 2023. Với vinh dự này, Ekanit Panya đã lập kỷ lục khi là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên được đăng ký thi đấu tại FIFA Club World Cup.

Sao Thái Lan lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Club World Cup, sắp có cơ hội đối đầu với ĐKVĐ Ngoại hạng Anh  - Ảnh 2.

Sao Thái Lan lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong khu vực Đông Nam Á

Ekanit đã có những bước phát triển vượt bậc về chuyên môn tại Urawa Red Diamonds. Anh được trao cơ hội ra sân 11 trận ở J-League, Cúp Hoàng Đế và AFC Champions League. Anh ghi được một bàn thắng và có một kiến tạo cho đội bóng của Nhật Bản.

Bàn thắng của Ekanit được ghi vào lưới Hà Nội FC, trong chiến thắng 6-0 của Urawa Red Diamonds ở vòng bảng AFC Champions League 2023-24. Tuy nhiên, Urawa Red Diamonds đã không thể vượt qua vòng bảng do thua Hà Nội FC ở lượt về. Dù vậy, Urawa Red Diamonds vẫn sẽ đại diện cho châu Á tại FIFA Club World Cup 2023. Thậm chí, nếu đội bóng xứ sở mặt trời mọc thi đấu tốt, tiền vệ sinh năm 1999 sẽ có cơ hội đối đầu trực tiếp với Man City.

Theo lịch, Urawa Red Diamonds sẽ gặp Club Leon ở vòng 2. Nếu như giành chiến thắng trước đại diện của Mexico, đội bóng Nhật Bản sẽ đối đầu với Man City ở vòng bán kết.

FIFA Club World Cup 2023 cũng là giải đấu cuối cùng của Ekanit với Urawa Red Diamonds theo thỏa thuận cho mượn. Tuy nhiên, với những ấn tượng đã có, khả năng cao Ekanit sẽ được đội bóng Nhật Bản giữ chân. 

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm