'Sao đại chiến' tập 8: Dương Hoàng Yến làm mới 'Ai đưa em về'

06/01/2018 10:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm 5/1, tập 8 Sao đại chiến với với chủ đề Đêm nhạc bất hủ đã được phát sóng trên VTV3.

Nếu nói những ca khúc trong đêm nhạc này là những ca khúc nổi tiếng được nhiều người biết đến thì chính xác hơn, bởi để “không bao giờ mất đi”, “có giá trị mãi mãi”, ca khúc bất hủ thường được đánh giá có “tầm” về tư tưởng với nội dung sâu sắc mang tính triết lý, nhân văn.

Nhìn tổng thể có thể nói, những ca khúc được trình diễn trong đêm nhạc này, đa số được làm mới bởi phần phối khí. Từ đó dẫn đến cách thể hiện của ca sĩ khác với những gì mà mọi người thường nghe.

Chú thích ảnh
Hoàng Yến biểu diễn ca khúc "Ai đưa em về"

Dương Cầm với phần phối khí mới cho ca khúc Ai đưa em về của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khá táo bạo, dẫn đến cách hát của Dương Hoàng Yến khác nhiều so với những bản thu âm trước đây của Ai đưa em về. Dương Hoàng Yến tạo được sự tương phản về sắc thái, nhịp điệu giữa đoạn A và đoạn B của bản nhạc khá hiệu quả, đem đến một cảm xúc mới - trẻ trung, có phần nhí nhảnh khác với Ai đưa em về “slow rock” như chúng ta thường nghe. Hoàng yến nhận được số điểm cao nhất đêm diễn (824 điểm).

Chú thích ảnh
Trọng Hiếu với ca khúc "Đi học"

Ca khúc Đi học (nhạc: Bùi Đình Thảo; thơ: Hoàng Minh Chính) cũng được làm mới, nhưng rất tiếc, Trọng Hiếu dường như chưa “tiêu hóa” được tinh thần của ca khúc này. Nghe Trọng Hiếu hát có cảm giác khô cứng, phát âm còn dáng dấp của “Tây hát tiếng Việt”. Nhìn chung phần trình diễn của Trọng Hiếu chưa hiệu quả, anh nhận số điểm là 795.

Chú thích ảnh
Ái Phương đằm thắm với ca khúc "Câu chuyện đầu năm"

Ái Phương và Đỗ Hiếu làm mới ca khúc Câu chuyện đầu năm - một bản nhạc Xuân khá quen thuộc với nhiều người. Phần phối khí vừa đủ để Ái Phương thể hiện, không “mùi mẫn” mà đằm thắm, trẻ trung. Đặc biệt phần vocal của Ái Phương và dàn bè tạo cảm giác mênh mang, một chút “huyền bí” mà nhạc sĩ Dương Cầm có cảm giác về một bản “world music”. Ái Phương được 100 khán giả tại trường quay chấm 810 điểm.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Hoàng Tôn

Nếu 3 ca khúc nói trên được làm mới thì Hoàng Tôn trình diễn Khoảnh khắc của Trương Quý Hải với chất trữ tình vốn có của ca khúc này, dù phần phối khí của Rhymastic là một bản phối mới lạ. Bản nhạc rất phù hợp với Hoàng Tôn, anh trình diễn khá hiệu quả, tuy không quá xuất sắc nhưng nhận được nhiều lời khen ngợi của các nhà sản xuất và các ca sĩ trong chương trình và nhận được 790 điểm.

Tập 7 ‘Sao đại chiến’: ‘Bi kịch’ cho Nguyễn Dân và MTV

Tập 7 ‘Sao đại chiến’: ‘Bi kịch’ cho Nguyễn Dân và MTV

Tập 7 Sao đại chiến đêm 29/12 đã lên sóng VTV3 với chủ đề Đêm của các nhà sản xuất âm nhạc. Điểm đặc biệt của đêm nhạc này là các nhà sản xuất âm nhạc trình diễn cùng với ca sĩ của đội mình.

Đêm 5/1 này, 2 ca sĩ có số điểm thấp nhất là Hoàng Tôn và Trọng Hiếu đã phải qua phần “sing-off” để xem người nào phải rời chương trình. Sau phần thi “sing-off” Trọng Hiếu chiến thắng với số phiếu bình chọn của khán giả tại trường quay là 59/100 phiếu (Hoàng Tôn 41/100 phiếu).

Mời độc giả nghe ca khúc cao điểm nhất đêm diễn - Ai đưa em về:

Hải Long

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm