Sao Bồ Đào Nha nhầm luật, không dám ăn mừng cùng đồng đội

07/12/2022 20:09 GMT+7 | World Cup 2022

Bernardo Silva đã không tham gia vào màn ăn mừng của các đồng đội ở ĐT Bồ Đào Nha vì sợ bị thủng lưới nếu Thụy Sĩ tấn công nhanh.

Silva không ăn mừng cùng toàn đội Bồ Đào Nha

Goncalo Ramos đã ghi bàn giúp đội tuyển Bồ Đào Nha vượt lên dẫn trước Thụy Sĩ trong trận đấu thuộc vòng 1/8 World Cup 2022. Nhưng Bernardo Silva đã đợi trên sân để chúc mừng tiền đạo này trong khi các đồng đội còn lại ăn mừng gần khán đài.

Và những người hâm mộ nhanh trí đã chỉ ra rằng ngôi sao của Manchester City đã làm như vậy vì anh ấy muốn tránh bị thủng lưới nếu Thụy Sĩ tấn công nhanh sau khi giao bóng. Có ý kiến cho rằng theo luật của FIFA, trận đấu có thể tiếp tục sau khi có bàn thắng khi tất cả các thành viên của đội ghi bàn không còn ở phần sân đối phương.

Sao Bồ Đào Nha nhầm luật, không dám ăn mừng cùng đồng đội - Ảnh 2.

Sao Bồ Đào Nha nhầm luật, không dám ăn mừng cùng đồng đội - Ảnh 3.

Silva không ăn mừng cùng toàn đội Bồ Đào Nha

Giả thuyết tương tự của người hâm mộ đã được lan truyền ở World Cup 2018, khi Kieran Trippier là cầu thủ Anh duy nhất không tham gia màn ăn mừng của đội sau bàn thắng muộn của Harry Kane trước Tunisia.

Sao Bồ Đào Nha nhầm luật?

Tuy nhiên, Talksport chỉ ra rằng FIFA không hề có quy định cho phép một đội giao bóng khi đối thủ đều đã rời khỏi sân. Theo luật, trận đấu chỉ được bắt đầu trở lại khi tất cả cầu thủ hai đội đều ở trên phần sân của mình, trừ người giao bóng (ở vòng tròn giữa sân). Điều đó có nghĩa là Silva có thể tham gia vào màn ăn mừng mà không sợ Thụy Sỹ bắt đầu lại trận đấu.

Dù vậy, Silva vẫn nhận được sự khen ngợi bởi sự tỉnh táo của mình. Một cổ động viên viết trên Twitter: "Bernardo Silva quá thông minh. Nhanh chóng trở lại sân trong lúc ăn mừng khiến trận đấu không thể bắt đầu lại". Một người khác bình luận thêm: "Hãy để ý rằng Bernando Silva vẫn ở lại sân trong màn ăn mừng. Tinh thần ưu tú".

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm