Santos nói gì sau khi xếp Ronaldo dự bị ở trận thắng Thụy Sĩ?

07/12/2022 20:06 GMT+7 | World Cup 2022

Santos nói gì sau khi xếp Ronaldo dự bị ở trận thắng Thụy Sĩ?

HLV Fernando Santos của Bồ Đào Nha đã bác bỏ hoàn toàn tin đồn hiềm khích với Ronaldo. Ông cũng đưa ra giải thích về việc cất Ronaldo trên ghế dự bị trong trận thắng Thụy Sĩ.

Ronaldo dự bị vì lý do chiến thuật

HLV Fernando Santos đã phủ nhận hoàn toàn những tin đồn không hay giữa ông và Ronaldo. Chiến lược gia 68 tuổi đồng thời khẳng định việc cựu sao MU phải ngồi dự bị trong trận Bồ Đào Nha gặp Thụy Sĩ là do thay đổi chiến thuật.

"Tôi có một mối quan hệ rất thân thiết với Ronaldo," Santos chia sẻ. "Tôi biết Ronaldo từ lúc cậu ấy mới chỉ 19 tuổi. Khi tôi nhận công việc huấn luyện Bồ Đào Nha vào năm 2014, cậu ấy đã là ngôi sao sáng nhất trong đội hình".

HLV người Bồ nói thêm: "Ronaldo và tôi không bao giờ có những hiểu lầm giữa cá nhân và công việc. Tôi sẽ nói rằng cậu ấy là một cầu thủ rất quan trọng cần có trong đội."

Khi được hỏi về những căng thẳng giữa cả hai trong trận đấu với Hàn Quốc, Fernando Santos chỉ đáp trả ngắn gọn: "Mọi chuyện đã được giải quyết".

HLV Bồ Đào Nha phủ nhận tin đồn mâu thuẫn với Ronaldo

HLV Bồ Đào Nha phủ nhận mọi tin đồn mâu thuẫn với Ronaldo

Fernando Santos ấn tượng với đội hình không Ronaldo

Chiến thắng 6-1 trước Thụy Sĩ là màn trình diễn ấn tượng nhất của Bồ Đào Nha tại World Cup 2022 tính đến thời điểm này. Bản thân HLV Santos cũng thừa nhận ông thích một đội hình không có sự góp mặt của Ronaldo.

"Đó là những gì đã được dự tính, những thứ chúng tôi muốn", Santos nói. "Chúng tôi muốn có một tập thể chơi bóng linh hoạt. Chúng tôi đã chơi rất tốt. Việc luân chuyển, kiểm soát bóng đều gần như hoàn hảo.

Chúng tôi đã giành cho nhau sự tin tưởng, chơi bóng với sự quyết tâm và đoàn kết. Điều đó phản ánh ở khả năng đoạt lại bóng của Bồ Đào Nha trong trận đấu này. Mọi thứ hoạt động rất hiệu quả".

Goncalo Ramos - người thay thế Ronaldo - gây ấn tượng với một cú hattrick vào lưới Thụy Sĩ

Goncalo Ramos - người thay thế Ronaldo - gây ấn tượng mạnh với cú hattrick vào lưới Thụy Sĩ

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm