Sáng tỏ lí do Man City bất ngờ chia tay Cancelo

31/01/2023 07:23 GMT+7 | Bóng đá Anh

Dù Man City thiếu hậu vệ trái, Pep Guardiola vẫn quyết định để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich dưới dạng cho mượn. Lí do của vụ này đã được tiết lộ.

Cancelo phản ứng, Guardiola cho đi khỏi Man City luôn

Cancelo từng là hậu vệ trái chủ chốt của Man City. Anh thường thể hiện khả năng tấn công và hỗ trợ tấn công rất ấn tượng.

Nhưng trong 10 trận gần nhất khi trở lại Man City sau khi thi đấu cho tuyển Bồ Đào Nha ở World Cup 2022, cầu thủ 28 tuổi chỉ được đá chính 3 trận. Anh bị thay ra sau giờ nghỉ ở trận thắng Chelsea 1-0 và chơi từ đầu trong các trận thua Southampton và MU.

Man City cho Bayern Munich mượn Cancelo

Man City cho Bayern Munich mượn Cancelo

Cancelo không hài lòng vì được ra sân quá ít và mới đây anh đã tranh cãi nảy lửa với Guardiola trên sân tập. Cancelo tỏ ra tức giận sau khi biết mình không được đá chính ở trận gặp Arsenal.

Trong lúc các đồng đội khởi động bên ngoài đường piste trước trận đấu này thì anh vẫn ngồi yên trên ghế dự bị. Cancelo được cho là đã đòi ra đi sau đó.

Quan hệ giữa Cancelo và Guardiola trở nên xấu đi đến mức không thể cứu vãn và Pep quyết định để hậu vệ 28 tuổi ra đi. Anh được đem cho Bayern Munich mượn và đội bóng Đức có thể mua đứt Cancelo cuối mùa này nếu trả 61 triệu bảng.

Các nguồn tin thân cận với City khẳng định Guardiola vẫn có giải pháp cho vị trí hậu vệ trái ngay cả khi Man City không kịp tìm người thay thế Cancelo trước khi TTCN mùa Đông đóng cửa.

Một trong những cái tên Man City đang nhắm đến là Ben Chilwell của Chelsea. Man City từng bỏ qua cơ hội giải phóng hợp đồng của hậu vệ trái này khi còn ở Leicester nhưng giờ họ có thể hỏi mua Chilwell.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm