Sanchez đá trung phong quá hay, Giroud hết cơ hội ở Arsenal

05/10/2016 20:34 GMT+7 | Arsenal

(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Koscielny cho rằng Alexis Sanchez đang chơi quá hay trong vai trò trung phong nên rất khó có cơ hội cho Olivier Giroud trở lại đá chính ở vị trí sở trường.


Alexis Sanchez chơi trung phong quá hay khiến Giroud phải dự bị

Những mùa trước, Olivier Giroud vẫn đá trung phong còn Alexis Sanchez đá tiền đạo trái. Nhưng mùa này nhân chuyện Olivier Giroud trở lại tập trung muộn sau kỳ EURO với tuyển Pháp, Arsene Wenger đã chuyển Alexis Sanchez vào đá trung phong.

Do Alexis Sanchez đá quá hay nên dù đã hồi phục thể lực 100%, Giroud vẫn phải dự bị cho tới lúc này. Về mặt thống kê đơn thuần, hiệu suất ghi bàn của Olivier Giroud những mùa qua ở Arsenal không tệ. 3 mùa gần nhất, mùa nào anh cũng ghi ít nhất 14 bàn ở Premier League cho Pháo thủ.

Xuất sắc thì Giroud chưa và không bao giờ đạt tới tầm cỡ ấy. Nhưng anh ở mức một tiền đạo loại khá. Có điều điểm mạnh nhất của Giroud có lẽ là chơi đầu và tốc độ của anh không tốt. Với Giroud đá chính, anh gần như buộc phải chờ bóng từ đồng đội mà chủ yếu là từ Mesut Oezil do hạn chế trong khả năng chơi không bóng, tốc độ chậm cũng như kỹ thuật xử lý bóng không thực sự khéo léo.

Nhưng khi Alexis Sanchez đá trung phong, anh tạo nên cả cuộc cách mạng. Nói thế không hề quá bởi phẩm chất của tiền đạo Chile và sự tương thích của anh với Walcott và Iwobi đang giúp Arsenal tấn công mới mẻ và khó lường hơn trước rất nhiều.

Sanchez có thể trực tiếp ghi bàn hoặc kiến tạo hoặc phối hợp với các mắt xích tấn công khác tốt hơn Giroud rất nhiều. 5 bàn thắng và 4 đường kiến tạo của anh cho tới lúc này là lời lí giải vì sao Giroud vẫn chưa có cơ hội ra sân từ đầu. Tốc độ và khả năng “len lỏi” trong không gian hẹp của Sanchez cũng là thứ Giroud không có.

Dĩ nhiên, sẽ đến lúc Giroud trở lại đá chính ở vị trí sở trường của anh. Đấy là những gì Burnley cho thấy khi lối đá phòng ngự dày đặc của họ gây vô vàn khó khăn cho  Arsenal ở trận đấu mới rồi. Đấy là trận đấu mà Alexis Sanchez không thể tạo khác biệt như thường thấy còn Mesut Oezil “mất phương hướng” khi thiếu đi một “mục tiêu cố định” để chuyền bóng do cả Sanchez, Iwobi, Walcott đều di chuyển, hoán vị nhiều.

Nhưng chuyện Giroud trở lại vẫn là chuyện của tương lai. Ngay lúc này, trung phong số 1 của Arsenal là Alexis Sanchez và chừng nào anh vẫn “đi trên mặt nước” như cách Koscielny mô tả thì chừng đó Giroud phải chấp nhận xuất phát từ ghế dự bị.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm