Sân Vinh, SLNA - FLC Thanh Hoá 1-0: Trọng tài lại bẻ còi

13/08/2016 22:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Thêm một trận đấu ở V-League trọng tài trở thành trung tâm chú ý của dư luận và sự phản đối của các đội bóng. Ở trận đấu giữa SLNA và FLC Thanh Hoá chiều 13/8 trên sân Vinh, trọng tài Trần Đình Thịnh đã bẻ còi khi công nhận bàn thắng cho chủ nhà SLNA, nhưng chỉ sau vài phút hội ý với trợ lý ông Thịnh lại phủ nhận quyết định của mình. Hành động này khiến cho BHL SLNA bức xúc, trong khi FLC Thanh Hoá cũng đã cho rằng trọng tài Thịnh không chính xác trong cách cầm còi.

Phút 80, tiền vệ Phi Sơn nhận đường chuyền của Baba trong vòng cấm, sau một động tác xử lý kỹ thuật, Phi Sơn đã ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho SLNA. Trọng tài Đình Thịnh chỉ tay lên khu vực giữa sân công nhận bàn thắng. Trong khi đó, các cầu thủ FLC Thanh Hoá đã vây lấy trợ lý trọng tài để phản đối vì cho rằng trước khi Phi Sơn ghi bàn bóng đã trúng chân của Odat đang ở phía dưới hàng hậu vệ. Và sau vài phút hội ý với trợ lý của mình trọng tài Đức Thịnh đã quyết định từ chối bàn thắng của Phi Sơn. Tỷ số trận đấu vẫn giữ nguyên 1-0 cho SLNA.

Tất nhiên quyết định của trọng tài đã làm cho BHL SLNA bất bình và phản ứng mạnh mẽ. Trọng tài thứ 4 đã phải can thiệp và mời BHL SLNA về chỗ để trận đấu tiếp tục, trong khi khán giả trên sân Vinh đã la ó, tổng sỉ vả tổ trọng tài bằng đủ thứ ngôn ngữ khó nghe. Kết thúc trận đấu, rất nhiều khán giả ở khu vực khán đài A đã nán lại công kích trọng tài, nhưng may mà SLNA đã chiến thắng đủ để hạ nhiệt khán giả, nếu không chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra với tổ trọng tài. Trong khi đó, FLC Thanh Hoá cũng phản đối với trọng tài khi thổi phạt thẻ vàng thứ 2 với trung vệ Bật Hiếu khiến cho đội khách chỉ chơi với 10 người trên sân trong thế bị dẫn bàn sau pha lập công của Tuấn Tài ở phút 26.

Sự phản đối đó càng gay gắt hơn trong phòng họp báo sau trận khi các HLV đều bày tỏ sự bất bình với cách cầm còi của tổ trọng tài trong trận đấu trên sân Vinh. HLV Ngô Quang Trường khá gay gắt: "Dù sao bây giờ không thể thay đổi quyết định của trọng tài nữa nhưng khán giả theo dõi trực tiếp trên san có thể thấy bàn thắng của Phi Sơn là hợp lệ. Dù bóng có chạm vào người ngoại binh Odat thay đổi hướng đi thì cũng không thể xem là việt vị vì tiền đạo chúng tôi không tham gia pha bóng đó và có động tác tránh bóng. Một quyết định gây tranh cãi không thể chấp nhận được.

Trong trận đấu này, trọng đã có nhiều tình huống xử lý không chính xác khi bắt việt vị khiến cho SLNA gặp nhiều bất lợi".

Trong khi đó, trợ lý Ngô Văn Hoà của FLC Thanh Hóa cho rằng tổ trọng tài đúng trong tình huống "bẻ còi" nhưng lại không bắt chính xác trong trận đấu gây bất lợi cho đội bóng xứ Thanh: "Theo tôi, tình huống không công nhận là chính xác, một cầu thủ bên phía SLNA đã đứng che mắt thủ môn, gây cản trở thủ môn nên trọng tài đã đúng. Ngoài ra, nhiều tình huống xử lý của trọng tài đã khắc khe với chúng tôi, nhất là tấm thẻ đỏ của Bật Hiếu. Đây là nguyên nhân khiến FLC thất bại hôm nay".

Đại Nghĩa


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm