Sân Vinh quyết tâm xóa 'tiếng xấu'

25/03/2020 06:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - SLNA sẽ tranh thủ thời điểm LS V-League 2020 tạm nghỉ để làm lại mặt cỏ sân Vinh.

Kết quả bóng đá hôm nay, 14/3. SLNA đánh bại Bình Dương, Hà Tĩnh thất bại trên sân Nam Định

Kết quả bóng đá hôm nay, 14/3. SLNA đánh bại Bình Dương, Hà Tĩnh thất bại trên sân Nam Định

Kết quả bóng đá hôm nay. Kết quả bóng đá V League vòng 2: SLNA vs Bình Dương, Nam Định vs Hà Tĩnh. Bảng xếp hạng V League 2020. Kết quả bóng đá ngày 14/3, rạng sáng 15/3.

“Xấu mặt V-League, ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Nghệ An. Không nói không được, sân Vinh là sân chất lượng tệ nhất của bóng đá nước nhà hiện nay. Mặt sân kém như thế này, đừng hỏi tại sao cầu thủ lại chấn thương”, rất nhiều người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ đã chia sẻ đầy bức xúc như thế.

Thực ra không phải chỉ LS V-League 2020 mà từ nhiều năm nay sân Vinh được đánh giá là “xấu và tối nhất vịnh Bắc Bộ”. Tất cả các đội bóng đến thi đấu tại sân Vinh đều có chung nỗi sợ hãi chấn thương, nền sân quá cứng, dễ dính chấn thương đáng tiếc, khi mưa nhỏ lại lầy lội, trơn trượt như trận đấu vòng 2 LS V-League 2020 giữa chủ nhà và B.Bình Dương vừa qua.

Chưa kể, ánh sáng dàn đèn sân Vinh chỉ trung bình đạt 382 lux, không đáp ứng yêu cầu tối thiểu 900 lux để tổ chức đá vào buổi đêm như quy định của FIFA.

Vấn đề mặt sân đã được các khán giả và tất cả HLV của V-League phản ánh từ lâu nhưng CLB SLNA vẫn loay hoay với bài toán này.

Chú thích ảnh
Mặt cỏ sân Vinh đã xuống cấp rất nghiêm trọng, buộc CLB SLNA phải tu sửa gấp trong thời gian LS V-League 2020 tạm nghỉ. Ảnh: Báo Nghệ An

Ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành CLB SLNA, cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng giãn mật độ tập luyện tại sân Vinh, hạn chế tập luyện để cải tạo sơ bộ lại mặt cỏ trong giai đoạn V-League 2020 tạm hoãn.

Theo đó, đội chuyên nghiệp SLNA sẽ tạm thời tập luyện trên sân của các đội trẻ trong thời điểm này. Trong điều kiện khó khăn về mặt tài chính, CLB SLNA sẽ cố gắng bảo dưỡng để mặt cỏ có chất lượng tốt hơn khi giải đấu trở lại.

Vì sân Vinh thuộc sự quản lý của Sở VH-TT Nghệ An, nên kế hoạch cải tạo mặt cỏ và hệ thống dàn đèn của chúng tôi vẫn phải trông chờ vào UBND tỉnh. Còn vào lúc này, tận dụng quãng thời gian V-League 2020 tạm nghỉ, CLB SLNA đã lên kế hoạch chuyển địa điểm tập luyện của đội chính và các đội trẻ sang các sân phụ, đồng thời tiến hành cải tạo sơ bộ lại mặt cỏ sân Vinh”.

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm