Sân Thiên Trường: Bóng đá nối kết tình hữu nghị Đông Nam Á

09/05/2022 22:28 GMT+7 | SEA Games 32

"Nam Định, Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore...", những màn cổ vũ đồng thanh vang dội sân Thiên Trường (Nam Định) trong loạt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31. Bóng đá đã thực sự góp phần kết nối tình hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

 

Kết quả bóng đá SEA Games 31 ngày hôm nay

Kết quả bóng đá SEA Games 31 ngày hôm nay

Kết quả bóng đá nam SEA Games 31 mới nhất. Kết quả bóng đá U23 Việt Nam tại SEA Games 2022: U23 Việt Nam vs U23 Philippines, U23 Myanmar vs Timor Leste

Cùng với Phú Thọ, thì Nam Định được tin tưởng đăng cai một trong 2 bảng đấu bóng đá nam. Và luôn có hơn 2 vạn khán giả tìm về "chảo lửa" Thiên Trường, trong các buổi chiều thi đấu, với trống rong, cờ mở cổ vũ fair-play cho tất cả các đội.

"Đấy chính là nét đặc biệt của bóng đá Nam Định, con người Nam Định. Một khi họ đã thích, thì một trận đấu là cả ngày hội", ông Nguyễn Tân Anh, Phó giám đốc Sở VHTT&DL, kiêm Phó BTC địa phương SEA Games 31 Nam Định chia sẻ.

Bang xep hang bong da SEA Games 31, Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 31, Bảng xếp hạng bảng B môn bóng đá nam, kết quả bóng đá U23 Thái Lan vs U23 Singapore, bảng B
Trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Singapore chật cứng khán giả

Phải, bóng đá ở Nam Định không đơn thuần là một môn thể thao, bóng đá đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Thành Nam. Người bên kia cầu Đò Quan hay bên này cầu Tân Đệ, thì đều nói chung một thứ tiếng, đấy là bóng đá!

Hơn 20 ngàn CĐV liên tục tạo nên những cột sóng người trên khán đài Thiên Trường, cùng với đó là những bài cổ động truyền thống. Và khi nhạc hiệu bài hát "Bác đang cùng chúng cháu hành quân" nổi lên, một cảnh tượng hùng vĩ đã diễn ra khi đồng loạt 2 vạn người trên khắp 4 khán đài Thiên Trường đồng loạt vỗ tay theo nhịp kèn, trống.

Sân Thiên Trường có sức chứa tối đa 25 ngàn khán giả, và cho đến giờ nghỉ giữa 2 hiệp đấu trận Thái Lan - Singapore, an ninh được lệnh đóng tất cả các cửa ra vào và chỉ giải quyết các tình huống khẩn cấp cho người già, trẻ em, muốn được ra khỏi sân. Bên ngoài, hàng trăm người dù có vé trên tay, cũng không vào sân được.

Bang xep hang bong da SEA Games 31, Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 31, Bảng xếp hạng bảng B môn bóng đá nam, kết quả bóng đá U23 Thái Lan vs U23 Singapore, bảng B
Hơn 20 ngàn CĐV liên tục tạo nên những cột sóng người trên khán đài Thiên Trường

Theo chia sẻ của một chiến sỹ cảnh sát bảo vệ, từ kinh nghiệm ngày đầu tiên khi các trận đấu bảng B khai màn, an ninh - an toàn cho khán giả luôn là mục tiêu quan trọng nhất được đặt ra.

Nam Định với hệ sinh thái làng ẩm thực vốn dĩ đa dạng, nghệ thuật hát chèo - tuồng sinh động và hôm qua, người Thành Nam mang cả gian hàng Hầu Đồng ra quảng bá ở khu vực khán giả. Sau tất cả, thì bóng đá và CĐV Nam Định mới thực sự là đặc sản đáng quý, đáng trân trọng của bóng đá nước nhà.

Những ngày hội sẽ còn tiếp diễn ở đây, trong đó, có cả một trận bán kết bóng đá nam SEA Games 31 vào ngày đúng ngày Sinh nhật Bác 19/5. Hẹn gặp lại thành Nam, hẹn gặp lại Thiên Trường, nơi cùng cả nước kết nối tình hữu nghị trong ngày hội lớn của thể thao Đông Nam Á./.

Trần Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm