Sân Mỹ Đình đủ điều kiện tổ chức trận Việt Nam đấu Malaysia

26/12/2022 12:10 GMT+7 | AFF Cup 2022

Ông Đặng Hà Việt Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT khẳng định AFC đã kiểm tra và đồng ý cho phép sân vận động quốc gia Mỹ Đình đủ điều kiện tổ chức trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia lúc 19h30 ngày 27/12 tại AFF Cup 2022.

Trước những luồng dư luận trái chiều trong những ngày gần đây liên quan đến chất lượng mặt sân Mỹ Đình xuống cấp, ảnh hưởng đến công tác tổ chức trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia, trận sân nhà đầu tiên của thầy trò HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2022, đại diện Tổng cục TDTT đã lên tiếng.

Sân Mỹ Đình đủ điều kiện tổ chức trận Việt Nam đấu Malaysia - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo yêu cầu các cầu thủ đi giầy đinh sắt để thích ứng điều kiện mặt sân Mỹ Đình.Ảnh: Thanh Nhã

Sáng nay 26/12, ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục trưởng đã có cuộc gặp gỡ báo chí tại trụ sở VFF, ngay sau cuộc họp báo, trao đổi thông tin trước trận đấu.

Giải đáp về những thắc mắc liên quan đến mặt sân cũng như khu vực kỹ thuật của sân Mỹ Đình, ông Đặng Hà Việt khẳng định: "Cầu môn ở Khu liên hợp Thể thao quốc gia nằm trong gói thầu chuẩn bị cho SEA Games 31. 

Trước đây là cầu môn sắt chôn cố định còn cầu môn đang sử dụng là nhôm, lắp ráp nên có chuyện trong lúc chủ đầu tư và đơn vị thầu vẫn đang trong giai đoạn chuyển giao cho Khu liên hợp Mỹ Đình, thiếu kiểm tra, giám sát. Ốc chì phía trong cầu môn bị bỏ sót nên thủ môn đội Borussia Dortmund nhảy lên đẩy và tuột ra.

Sân Mỹ Đình đủ điều kiện tổ chức trận Việt Nam đấu Malaysia - Ảnh 2.

Ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nói về sân Mỹ Đình sáng 26/12.Ảnh: Thanh Nhã

Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, nhắc nhở Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình. Hiện cầu môn đã được căn chỉnh và AFC kiểm tra chiều 25/12. Hiện, tất cả những vấn đề liên quan đến kỹ thuật sẽ có sự kiểm tra, giám sát bàn giao.

Trưa mai 27/12 sẽ có sự bàn giao giữa Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình và Liên đoàn bóng đá để hoàn tất công tác chuẩn bị cho trận đấu. 

Còn về mặt sân Mỹ Đình không phải do thiếu kinh phí nên không bảo dưỡng. Hơn một tháng qua, thời tiết ở Hà Nội không đủ để cỏ quang hợp nên màu xanh không như ý muốn, hình ảnh đưa lên truyền thông sẽ không đẹp.

Hiện AFC đã kiểm tra toàn bộ và cho phép trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia được tổ chức vào ngày mai 21/17.

Mong báo chí có sự thông cảm với Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình và Tổng cục TDTT trong việc duy trì, bảo dưỡng sân đấu này".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm