Sân Lạch Tray có đủ điều kiện đăng cai vòng loại World Cup?

14/09/2021 19:46 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) – Xét về lý thuyết, thành phố Hải Phòng và sân Lạch Tray có thể hội tụ gần như đầy đủ điều kiện tổ chức trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, song FIFA và AFC mới là những đơn vị có quyền quyết định cuối cùng.

Chê mặt cỏ Mỹ Đình, CLB Hải Phòng xin đăng cai 2 trận của tuyển Việt Nam

Chê mặt cỏ Mỹ Đình, CLB Hải Phòng xin đăng cai 2 trận của tuyển Việt Nam

CLB Hải Phòng đã chính thức có văn bản đề xuất xin đăng cai 2 trận đấu của ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc và Saudi Arabia.

Mới đây nhất, CLB Hải Phòng đã có văn bản tới các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng về việc xin cấp phép tổ chức 2 trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray. Tuy nhiên, đây mới chỉ là văn bản một phía từ đội bóng đất Cảng gửi các cơ quan địa phương.

Để có thể tổ chức trận đấu của ĐT Việt Nam, sân Lạch Tray cần phải được VFF chấp thuận và đưa vào danh sách sân vận động đăng cai tổ chức các trận đấu gửi lên AFC cũng như FIFA. Nếu không vượt qua cuộc kiểm tra cơ sở vật chất do AFC khảo sát, sân vận động này sẽ không được phép tổ chức thi đấu bóng đá quốc tế.

Quy trình khảo sát cơ sở vật chất sẽ bao gồm việc kiểm tra phòng thay đồ, nhà vệ sinh, phòng tắm cho VĐV, mặt cỏ, hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng… Ngoài ra, để tổ chức một trận đấu quốc tế thuộc khuôn khổ của AFC, địa điểm thi đấu phải đáp ứng được nhiều tiêu chí khác nhau.

Trong đó, 2 quy định gần như bắt buộc và khó vượt qua nhất là thành phố (địa điểm tổ chức) phải có khách sạn 5 sao trong phạm vi thành phố và có sân bay quốc tế không xa địa điểm tổ chức quá 50km. Bên cạnh đó, sân tập cho 2 đội trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu cũng không nằm ngoài thành phố.

Với các quy định trên, sân Lạch Tray có thể đã hội tụ gần như đầy đủ các điều kiện để đăng cai tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, cơ sở vật chất và các hạng mục đang xây dựng tại sân vận động này phải hoàn thành trước thời gian đăng cai tổ chức (16/11). Nếu không, AFC và FIFA sẽ từ chối cấp phép.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm