Sân Lạch Tray bị treo, CĐV Hải Phòng cổ vũ đội nhà qua tivi

23/02/2017 06:39 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Trần Hoàn, cựu Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Hải Phòng chia sẻ, dù sân Lạch Tray bị treo ở vòng đấu thứ 8 V.League 2017  nhưng CĐV đất Cảng vẫn sẽ cùng nhau tập trung để cổ vũ cho thầy trò HLV Trương Việt Hoàng qua màn hình tivi.

Sau hành động xấu xí của CĐV đất Cảng trong trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội FC ở vòng 6 V.League 2017, CLB Hải Phòng đã phải nhận án phạt thi đấu trên sân nhà không có khán giả ở lượt trận thứ 8 cùng với số tiền nộp phạt là 50 triệu đồng.

Cụ thể, sau quyết định thổi phạt đền của trọng tài Nguyễn Hiền Triết trong trận đấu sớm ở vòng 6 V.League 2017 giữa Hải Phòng và Hà Nội FC. Nhiều khán giả Hải Phòng đã có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trọng tài và CLB bóng đá Hà Nội; ném nhiều chai, lon, bịch nước xuống sân thi đấu; tập trung bên ngoài phòng họp báo và phòng trọng tài để phản ứng, đập phá, bao vây không cho trọng tài và câu lạc bộ bóng đá Hà Nội ra về.

Trong suốt chiều dài lịch sử V.League, CĐV Hải Phòng vốn nổi tiếng với sự cuồng nhiệt máu lửa. Song song với tình yêu bóng đá mãnh liệt của CĐV Hải Phòng là kèm theo đó không ít những án phạt dành cho BTC sân Lạch Tray vì những hành vi phản ứng thái quá của CĐV. Trước đó, ở mùa giải V.League 2010, BTC sân Lạch Tray cũng từng phải nhận án phạt 80 triệu và treo sân Lạch Tray một trận đấu vì những hành vi không đẹp của CĐV.

CĐV Hải Phòng có hành vi chửi bới trọng tài. Ảnh Hiếu Lương

Trước án phạt CLB Hải Phòng phải  thi đấu trên sân nhà không khán giả ở lượt trận thứ 8 V-League 2017, cựu Chủ tịch Hội CĐV Hải Phòng Trần Hoàn đã chia sẻ: “Điều mà tôi muốn chia sẻ là tình yêu bóng đá, tình cảm mà khán giả đất Cảng dành cho đội bóng quê hương luôn là một điều rất đặc biệt. Chúng tôi không cổ súy chửi bậy, lăng mạ ai nhưng khi cảm xúc bột phát thì nhiều lúc dẫn tới hành động cảm tính.

CĐV đất Cảng luôn thể hiện tình cảm một cách bộc trực nhất có thể, yêu ghét rõ ràng. Bao năm qua, ngay cả HLV, các cầu thủ Hải Phòng có thời điểm mà đá không tốt, thiếu máu lửa thì ngay lập tức CĐV sẽ la ó bày tỏ sự hài lòng huống hồ là khi họ bức xúc với các quyết định của trọng tài và cầu thủ đối phương”.

Cựu Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Hải Phòng Trần Hoàn

Ông Hoàn nói tiếp: “Thử hỏi, CĐV ở nơi nào sẵn sàng vượt cả hàng nghìn km đi cổ vũ đội bóng quê hương nhưng sẵn sàng quay sang cổ vũ đội bóng đối thủ khi mà cầu thủ Hải Phòng thi đấu không tích cực, chơi thiếu máu lửa, nhiệt tình. Chắc chỉ có khán giả Hải Phòng mới đặc biệt vậy thôi.

Ở trận đấu tới khi Hải Phòng làm khách tại Khánh Hòa tại vòng 7, chúng tôi sẽ theo chân đội bóng để cổ vũ cho các cầu thủ. Họ xứng đáng nhận được những điều như vậy bởi đơn giản, Hải Phòng đã chơi tốt trong những vòng đấu qua . Còn trận đấu ở vòng 8, tôi tin dù có hay không có khán giả cổ vũ thì đã là cầu thủ thi đấu cho Hải Phòng sẽ phải xác định chơi bóng với tinh thần cống hiến cao nhất”.

“Theo quy chế của BTC giải, chúng tôi không được bình luận về công tác trọng tài.

Tuy nhiên, CĐV Hải Phòng đã có những hành động, lời nói bột phát trong trận đấu thì trọng tài phải như thế nào thì họ mới phản ứng như thế.

Tôi mong rằng, các CĐV Hải Phòng cổ vũ cho đội nhà theo đúng tính chất của một trận bóng đá, không làm ảnh hưởng đến hình ảnh của CĐV Hải Phòng và bóng đá Hải Phòng", HLV Trương Việt Hoàng cho biết.Huy Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm