Sân Cẩm Phả mang vạ vì CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng

31/10/2017 15:57 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Sân vận động Cẩm Phả nhận án phạt sau khi để cổ động viên đốt pháo trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng vào ngày 28/10 tại vòng 23 V-League 2017.

Những người đốt pháo sáng nằm ở khu vực dành cho cổ động viên Hải Phòng. Ít nhất 4 quả pháo sáng đã được đốt ở cuối hiệp 1 trận đấu nhưng đã được lực lượng chức năng kịp thời dập tắt. Tuy nhiên, với việc để tình trạng đốt pháo sáng xảy ra, BTC SVĐ Cẩm Phả vẫn phải nhận án phạt 20 triệu đồng theo luật.

Chia sẻ với Báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Hải Hường (Trưởng ban kỷ luật VFF) cho biết: “BTC sân Cẩm Phả đã tăng cường đến 300 an ninh, cảnh sát mặc thường phục lẫn cảnh phục. Dù rất tích cực làm công tác soát xét nhưng không thể bảo đảm tuyệt đối việc khán giả mang pháo sáng vào sân. Khi có sự cố, các thành viên đã có mặt đúng lúc và chữa cháy kịp thời. Xét về mặt tích cực này cũng như huy động lực lượng làm nhiệm vụ rất đông nên ban kỷ luật chỉ đưa ra án phạt là cảnh cáo”.

Tình huống Merlo nhận thẻ đỏ trong trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Quảng Nam.

Ngoài sự việc đốt pháo sáng ở sân Cẩm Phả, tình huống xô xát giữa cầu thủ SHB Đà Nẵng và Quảng Nam diễn ra vào ngày 29/10 cũng được Ban kỷ luật lưu tâm. Ban kỷ luật giữ nguyên án phạt cấm hai trận với Đỗ Merlo và Gramoz của SHB Đà Nẵng. Cả hai cùng nhận thẻ đỏ trực tiếp và bị truất quyền thi đấu lần lượt ở phút 67 và 73 vì lỗi hành vi tấn công đối thủ.

Vòng 23 Toyota V-League 2017: Quảng Nam thắng 9 người SHB Đà Nẵng, soán ngôi đầu của FLC Thanh Hóa

Vòng 23 Toyota V-League 2017: Quảng Nam thắng 9 người SHB Đà Nẵng, soán ngôi đầu của FLC Thanh Hóa

Quảng Nam đã đánh bại SHB Đà Nẵng ngay trên sân khách để chính thức soán ngôi đầu bảng của FLC Thanh Hóa sau vòng 23. Điều đáng nói là đội chủ nhà phải nhận liền 2 thẻ đỏ, thuộc về Gramoz và Đỗ Merlo.

Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cũng thừa nhận có hành vi tiểu xảo từ cầu thủ Văn Học (Quảng Nam) trong pha va chạm với Gramoz. Tuy nhiên, không có án phạt nào dành cho cầu thủ trên.

Ông Nguyễn Hải Hường giải thích từng tình huống: “Trước khi nhận thẻ đỏ, Gramoz bị hậu vệ Văn Học (số 2 - Quảng Nam) cố tình dùng chân dẫm vào tay khi bị ngã. Rất may, Gramoz kịp rút tay tránh được. Lẽ ra trong pha bóng nói trên trọng tài phải phạt thẻ đối với người khiêu khích là Văn Học. Sau đó, Gramoz nhận thẻ đỏ vì lỗi hành vi là xác đáng”.

“Còn Đỗ Merlo đã bị trung vệ Thiago (Quảng Nam) dùng tay xô đẩy, tiếp đó Đỗ Merlo dùng tay đẩy vào người Thiago chứ không tung nắm đấm. Pha va chạm chỉ dừng lại ở mức độ như vậy nên ban kỷ luật thấy rằng thẻ đỏ là hợp lý, đúng với sai phạm”.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm