Sân bay Nội Bài cung cấp dịch vụ xét nghiệm Covid-19 cho hành khách

10/07/2021 18:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 10/7, cảng hàng không quốc tế Nội Bài cung cấp dịch vụ xét nghiệm nhanh Covid-19 tại nhà ga T1 cho những hành khách có nhu cầu.

Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho 1.000 người tại sân bay Nội Bài

Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho 1.000 người tại sân bay Nội Bài

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương, số ca mắc COVID-19 ngày càng tăng, tại sân bay Nội Bài, Sở Y tế thành phố đã tổ chức thực hiện phân luồng riêng đối với những người đi từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên.

Theo đó, dịch vụ xét nghiệm Covid-19 được Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn thực hiện tại khu vực trước quầy từ A28-A32 nhà ga hành khách T1 từ 7h-17h mỗi ngày bắt đầu từ hôm nay. Xét nghiệm theo hình thức test nhanh Covid-19 cho kết quả sau 30 phút, giá dịch vụ được niêm yết theo công bố của Bộ Y tế.

Theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, đường bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại chỉ còn được khai thác 1.700 ghế/chiều/ngày, phân bổ mở bán cho các hãng. Tất cả hành khách trên các chuyến bay đi, đến TP.HCM và ngược lại bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế.

Để hỗ trợ những khách có nhu cầu và những khách chưa kịp thực hiện xét nghiệm khi lên đến sân bay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có văn bản đề nghị Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cung cấp dịch vụ test nhanh Covid-19 ngay tại nhà ga hành khách T1.

Theo thống kê của cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lượng khách đi máy bay chặng Hà Nội -TP.HCM và ngược lại chiếm khoảng 30% trong tổng số khách đi đến Nội Bài thời gian gần đây.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm