Sầm Ngọc Đức: 'Tôi không phải là người thích đá láo'

25/06/2017 17:46 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Tuyển thủ quốc gia Sầm Ngọc Đức đã lên tiếng giải thích lý do khiến anh phạm lỗi với Trần Anh Hùng trong trận đấu vòng 14 V-League 2017 ngày 24/6 vừa qua.

Phút 27 trận Hà Nội FC - Hải Phòng hôm 24/6 vừa qua, hậu vệ trái Sầm Ngọc Đức có pha vào bóng bằng cả hai chân nguy hiểm với Trần Anh Hùng. Pha bóng khiến Ngọc Đức phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Anh Hùng được kiểm tra y tế sau trận và may mắn không chấn thương nặng. Dù vậy, cơn bão chỉ trích vẫn nhắm vào Ngọc Đức.

Hậu vệ Hải Phòng mong đồng nghiệp không vào bóng kiểu triệt hạ

Hậu vệ Hải Phòng mong đồng nghiệp không vào bóng kiểu triệt hạ

Hậu vệ Anh Hùng (Hải Phòng) cảm thấy may mắn khi không bị gãy chân sau pha vào bóng nguy hiểm của Sầm Ngọc Đức (Hà Nội FC) ở lượt trận 14 V-League 2017 ngày 24/6.

Trước áp lực của dư luận, Ngọc Đức lên tiếng: “Trong trận đấu, tình huống ấy diễn ra nhanh quá, em không thể kiểm soát được hết. Em định xoạc trước để chắn quả bóng nhưng Hùng lại đẩy quả bóng nhanh quá khiến cho hai bên va chạm.

Em không định bảo vệ tỷ số bằng cách va chạm. Lúc đó mới là phút 27, em chẳng dại gì vào quả bóng với Hùng như thế để khiến đội nhà bị mất người còn em bị thẻ”.

Thời điểm phút 27 là khi Hà Nội đang dẫn 1-0 trước Hải Phòng. Đội bóng Thủ đô được thi đấu trên “sân nhà” Mỹ Đình và là đội có lợi thế hơn về thế trận. Bản thân Sầm Ngọc Đức là tuyển thủ quốc gia, có chuyên môn cao và được công nhận.

Đức giải thích: “Bọn em đi theo nghiệp cầu thủ. Ai cũng biết đôi chân quan trọng thế nào. Ai mà tiếp xúc với em sẽ biết con người em như thế nào. Em không phải là người thích đá láo. Hôm qua, tình huống ấy chỉ là em quá ham bóng, tình huống ấy diễn ra nhanh quá, em không kiểm soát được. Thẻ phạt lần này là thẻ đầu tiên của mùa giải năm nay của em”.

Trước đó, Ngọc Đức từng có tiếng xấu là chơi bạo lực. Anh có tiền sử vào bóng thô bạo ở U23 Việt Nam và V-League. Ở chiều ngược lại, Anh Hùng từng là nạn nhân gãy chân trong một tình huống tương tự hồi V-League 2014. Bản thân Hùng và Đức cũng là những người đồng hương trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Nghệ An.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm