Salah chính thức gia hạn hợp đồng với Liverpool

02/07/2022 13:43 GMT+7 | Liverpool

Mohamed Salah đã chấm dứt những đồn đoán về tương lai bằng việc đặt bút ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Liverpool.

Liverpool sẽ bán Salah với giá 60 triệu bảng ngay mùa Hè này?

Liverpool sẽ bán Salah với giá 60 triệu bảng ngay mùa Hè này?

Liverpool có thể bán Mohamed Salah ngay trong mùa Hè 2022 với mức giá 60 triệu bảng cho Real Madrid khi cả hai bên vẫn chưa thể thống nhất việc gia hạn hợp đồng

Hợp đồng trước đó của cầu thủ người Ai Cập sẽ hết hạn vào mùa hè năm sau. Đã rộ lên đồn đoán anh sẽ rời Liverpool khi hết hạn hợp đồng do đàm phán gia hạn không đạt được kết quả. Tuy nhiên, trái với đồn thổi, Liverpool và Salah đã thống nhất được các điều khoản để chân sút Ai Cập tiếp tục gắn bó với đội tới năm 2026.

Trong thỏa thuận mới, lương của Salah được cho vượt quá mức 350.000 bảng/tuần, biến anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử Liverpool. Việc tăng lương cho Salah vẫn phù hợp với cấu trúc lương bền vững của CLB.

“Tôi cảm thấy tuyệt vời và tôi vui mừng khi giành được những danh hiệu cùng câu lạc bộ. Đó là một ngày hạnh phúc cho tất cả mọi người”, Salah chia sẻ trong ngày ký hợp đồng. “Tôi nghĩ, cần một chút thời gian cho việc gia hạn nhưng bây giờ mọi thứ đã xong xuôi nên chúng tôi chỉ cần tập trung vào những gì tiếp theo. Tôi nghĩ bạn có thể thấy trong năm hoặc sáu năm qua, đội luôn đi lên. Mùa trước chúng tôi đã suýt giành được bốn danh hiệu, nhưng thật không may trong tuần cuối cùng của mùa giải, chúng tôi đã đánh mất hai danh hiệu.

 

Chú thích ảnh
Salah ký hợp đồng tới tháng 6/2026, biến anh trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất lịch sử Liverpool

  

Salah gia nhập Liverpool từ AS Roma vào tháng 6 năm 2017 và cầu thủ người Ai Cập đã tạo ra ảnh hưởng ngay lập tức, ghi 44 bàn thắng trên mọi đấu trường trong mùa giải ra mắt. Cầu thủ 30 tuổi này được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FWA và Cầu thủ xuất sắc nhất của PFA mùa giải 2021/22 sau khi giúp giành cú đúp FA Cup và League Cup.

Salah rất muốn giành thêm các danh hiệu bạc tại Liverpool. Anh nói: “Thông điệp của tôi gửi tới người hâm mộ là các cầu thủ trong đội muốn cố gắng hết sức trong mùa giải tới để cố gắng giành tất cả các danh hiệu.”

Salah đang đứng ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng những tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại của Liverpool - và bản hợp đồng mới này mang đến cho anh cơ hội để anh nâng tầm bản thân hơn nữa trong danh sách đó. “Thật tuyệt khi thấy mình là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 9 cho câu lạc bộ, đặc biệt là khi bạn làm được điều đó trong một thời gian ngắn. Đó là một điều gì đó tuyệt vời và tôi nghĩ, như tôi đã nói nhiều lần trước đây, điều quan trọng nhất là giành được danh hiệu. Nhưng tôi nghĩ khi bạn ghi bàn và giúp đội giành chiến thắng, đó cũng là điều mang lại danh hiệu. Đó là điều tôi tự hào.”

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm