Saigon Heat tiếp tục thống trị VBA với chức vô địch lần thứ tư liên tiếp

30/09/2023 07:20 GMT+7 | Thể thao

Saigon Heat tiếp tục bảo vệ thành công ngai vàng sau khi vượt qua Nha Trang Dolphins với tỷ số 81-76, đánh dấu lần thứ tư liên tiếp vô địch VBA.

Saigon Heat khẳng định sức mạnh của nhà vô địch ở Final Game 4

VBA 2023 đã kết thúc sớm ở lượt trận chung kết thứ 4 với chiến thắng cảm xúc của Saigon Heat. Đây đã là lần thứ tư liên tiếp đội bóng này lên ngôi vô địch VBA. 

Saigon Heat nâng cúp vô địch VBA lần thứ tư liên tiếp - Ảnh 2.

Chiến thắng cảm xúc của Saigon Heat ở Final Game 4. Ảnh: VBA

Ở 3 lượt trận trước, Saigon Heat thắng 2, thua 1. Nha Trang Dolphins hồi sinh ở lượt trận chung kết thứ ba khi có trận đấu "tử thủ" quả cảm.

2 hiệp đấu đầu tiên, Nha Trang Dolphins với sự ăn ý từ các trụ cột, cùng 2 pha đột phá lắt léo từ Nguyễn Phúc Vinh nhanh chóng lấy lại lợi thế dẫn điểm với tỷ số 41-36. Thế nhưng nhà đương kim vô địch trở lại mạnh mẽ vào hiệp ba, tạo được cách biệt lớn nhất trước đối thủ với 7 điểm 57-50.

Hiệp thi đấu cuối cùng là những giây phút giằng co quyết liệt khi "Út Phin" đòi lại thế trận 61-59 nhờ công của Dominique Tham và Robert Sampson. Trận đấu bước vào hiệp phụ nghẹt thở với tỷ số 67-67.

Saigon Heat nâng cúp vô địch VBA lần thứ tư liên tiếp - Ảnh 3.

Hiệp 4, Dominique Tham giúp Nha Trang Dolphins rút ngắn khoảng cách khi bị Saigon Heat vươn lên dẫn trước ở hiệp 3. Ảnh: VBA

Khi trận đấu còn chưa đến 40 giây, Dư Minh An bất ngờ ra tay thành công ở vạch ba điểm. Pha ném chí mạng này không chỉ đưa Saigon Heat chiếm thế thượng phong 77-74, mà còn nâng cao tinh thần đội nhà. Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, trụ cột của Nha Trang Dolphins là Madarious Gibbs mắc sai lầm không thể cứu vãn. Chung cuộc, sau 5 hiệp đua tranh căng thẳng, Saigon Heat về đích với chiến thắng 81-76.

Saigon Heat nâng cúp vô địch VBA lần thứ tư liên tiếp - Ảnh 4.

Kentrell Barkley úp rổ, kết liễu tham vọng của đối thủ khi trận đấu đang ở những giây cuối cùng. Ảnh: VBA

Kentrell Barkley, siêu sao số một của Saigon Heat, thêm một lần nữa nhận danh hiệu Player of the Game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận) với 33 điểm và 16 rebounds (bắt bóng). Đặc biệt, sau khi giúp nhà "Ông 30" bảo vệ chức vô địch, danh hiệu Finals MVP VBA 2023 (Cầu thủ xuất sắc nhất chung kết VBA 2023) cũng thuộc về tân binh này.

Saigon Heat nâng cúp vô địch VBA lần thứ tư liên tiếp - Ảnh 5.

Tân binh Kentrell Barkey đạt danh hiệu Finals MVP VBA 2023 (Cầu thủ xuất sắc nhất chung kết VBA 2023). Ảnh: VBA

"Những diễn biến ở hiệp phụ làm tim tôi như muốn ngừng đập. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc với chức vô địch hôm nay. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều và luôn chờ đợi khoảnh khắc này. Trong những năm du đấu nước ngoài, đây là lần thứ hai tôi được nâng cúp vô địch. Tuy nhiên, cảm xúc đến từ người hâm mộ, các đồng đội, ban huấn luyện,… tại Việt Nam thật khác biệt", Kentrell Barkley bày tỏ.

Saigon Heat vô địch VBA lần thứ tư liên tiếp 

Như vậy, sau kết quả 3-1 của loạt trận chung kết, Saigon Heat đã bảo vệ thành công chức vô địch. Dù đã đăng quang lần thứ 4 nhưng đây là lần đầu tiên, đội bóng "Ông 30" chia sẻ niềm vui lên ngôi cùng người hâm mộ sân nhà.

Saigon Heat nâng cúp vô địch VBA lần thứ tư liên tiếp - Ảnh 6.

Saigon Heat nâng cúp vô địch VBA lần thứ tư liên tiếp. Ảnh: VBA

VBA 5x5 năm 2023 đã khởi tranh từ ngày 10/06/2023 tại Hà Nội. Điểm mới của VBA là được tổ chức theo mô hình thi đấu tập trung (Centralized) ở chặng đầu tiên, kết hợp sân nhà sân khách với sự tranh tài của 7 CLB VBA ở các thành phố gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Saigon Heat nâng cúp vô địch VBA lần thứ tư liên tiếp - Ảnh 7.

Saigon Heat kết thúc series chung kết ở lượt trận thứ tư và lên ngôi vô địch 5x5 VBA 2023. Ảnh: VBA

VBA 2023 có sự tham gia của 7 đội bóng: Saigon Heat, Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors, Nha Trang Dolphins, Hochiminh City Wings, Cantho Catfish và Danang Dragons. Ở lượt trận bán kết, Saigon Heat đánh bại Thang Long Warriors và Nha Trang Dolphins loại Hanoi Buffaloes để tiến tới chung kết.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm