Sài Gòn FC ủng hộ trao chức vô địch cho HAGL

23/07/2021 15:42 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Sài Gòn FC, đội bóng đang xếp áp chót bảng xếp hạng V-League 2021 sau 12 lượt trận đề xuất phương án dừng mùa giải, công nhận thành tích các CLB nhưng không có đội xuống hạng.

Bầu Đức, Viettel và phần còn lại của V-League

Bầu Đức, Viettel và phần còn lại của V-League

Lần đầu tiên trong 12 năm qua, bằng với đúng "một con giáp" tính theo "lịch âm", CLB Hà Nội không được xét đến như một ứng viên cho chức vô địch giải đấu cao nhất Việt Nam. LS V-League 2021 lúc này gần như là chuyện riêng của "những đứa trẻ nhà bầu Đức" và Viettel.

Đại diện Sài Gòn FC cho biết CLB này muốn chọn phương án dừng V-League ngay thời điểm này, công nhận vị trí hiện tại của các CLB và trao luôn Cúp vô địch V-League 2021 cho  HAGL.

Đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương kỳ vọng những CLB xếp đầu bảng HAGL, Viettel và Than Quảng Ninh sẽ đại diện Việt Nam dự AFC Champions League và AFC Cup 2022.

Ý kiến này khiến các CĐV tranh cãi khi Sài Gòn FC là CLB bị đánh giá là yếu nhất mùa giải năm nay.

bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, HAGL, bầu Đức, Kiatisuk, Viettel, Sài Gòn FC, B.Bình Dương, Nam Định, Hải Phòng, B.Bình Dương, mùa bóng 2021, VFF, VPF
Lãnh đạo các CLB B.Bình Dương, Sài Gòn FC muốn trao luôn Cúp vô địch cho HAGL và khép lại mùa bóng 2021. Ảnh: VPF

Với 13 điểm sau 12 vòng đấu, chỉ hơn SLNA 3 điểm, Sài Gòn FC có thể đứng cuối cùng nếu thi đấu tiếp tục. Trong khi đối thủ SLNA có nhà tài trợ mới, chấp nhận chi tiền “khủng” củng cố lực lượng và đặc biệt có truyền thống vững bền ở sân chơi cao nhất Việt Nam thì Sài Gòn FC chỉ được đầu tư không đáng kể.

Trên thực tế, đề xuất của Sài Gòn FC không có gì khó hiểu khi đoàn quân của HLV Thanh Phương ở thế bất lợi nhất. Nếu đá 8 trận còn lại của mùa bóng với lực lượng hiện có, Sài Gòn FC có nguy cơ xuống hạng Nhất rất cao và may mắn hơn, họ phải đi đá play-off.

Trong khi đó, Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Dũng cho biết đội bóng không đồng ý với phương án kéo dài V-League sang tháng 2/2022.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lo ngại dịch bệnh diễn biến phức tạp và việc kéo dài giải đấu sẽ ảnh hưởng tới chi phí hoạt động của đội bóng.

Đề xuất của lãnh đạo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là V-League 2021 khép lại mà không có đội vô địch hay xuống hạng. 

Một CLB khác cũng đồng tình với việc khép lại mùa giải 2021 sau vòng 12 và đề xuất công nhận HAGL vô địch giải là B.Bình Dương. Tổng giám đốc Lê Hồng Cường ngoài đề xuất HAGL vô địch còn có ý kiến không để CLB xuống hạng mùa giải này.

Theo lãnh đạo B.Bình Dương nếu mùa giải kéo dài, CLB chắc chắn sẽ khó khăn về tài chính. Hiện tại, các hợp đồng tài trợ của CLB chỉ đến 31/10, nên không đủ tài chính duy trì thêm.

Đội bóng cũng ký hợp đồng với các cầu thủ đến ngày 31/10 hoặc 31/12. B.Bình Dương lo ngại đến tháng 2/2022, giải cũng chưa chắc sẽ diễn ra được.

Dẫu vậy, B.Bình Dương đồng ý với phương án vừa tập trung đội tuyển, vừa thi đấu với điều kiện dịch bệnh được kiểm soát và các đội được tiêm vắc xin đầy đủ.

Các CLB phía Nam khác như TP.HCM cũng chung đề xuất như B.Bình Dương. Tuy nhiên, tất cả các CLB đều đang trong tình cảnh chờ quyết định của VFF, VPF.

Những CLB được thông báo nghỉ dài hạn nhất hiện tại là Hà Nội FC (nghỉ đến hết tháng 8) hay CLB TP.HCM nhiều tháng qua không được tập luyện vì tình hình dịch bệnh ở địa phương.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm