Sài Gòn FC 'thay tướng' giữa dòng

20/07/2022 19:01 GMT+7 | V-League

HLV Lư Đình Tuấn đã xin nghỉ ở CLB TP.HCM trùng hợp thời điểm CLB Sài Gòn FC sắp công bố HLV mới thay ông Phùng Thanh Phương. Ông Tuấn “nhím” có thể sẽ ra mắt đội bóng mới từ vòng 9 V-League 2022.

 

Xem những chỉ đạo 'thét ra lửa' của ông Lư Đình Tuấn, 'cánh tay phải' của ông Park

Xem những chỉ đạo 'thét ra lửa' của ông Lư Đình Tuấn, 'cánh tay phải' của ông Park

Ông Park Hang Seo không trực tiếp chỉ đạo trên sân. Người làm thay công việc ấy cho ông là trợ lý Lư Đình Tuấn. Một người luôn có những chỉ đạo hét ra lửa bên ngoài đường pitch.

Ngày 19/7, thông tin HLV Lư Đình Tuấn xin thôi việc ở CLB TP.HCM đã râm ran. Cựu trợ lý của HLV Park Hang Seo một thời quyết định xin thôi việc vì lý do cá nhân.

Ông Tuấn “nhím” mong muốn được giải quyết các thủ tục sớm với CLB cũ có lẽ một phần để rộng đường chuyển tới CLB mới sau khi có lời mời.

HLV Lư Đình Tuấn, Sài Gòn FC, Phùng Thanh Phương, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, TP.HCM, CLB TPHCM
HLV Lư Đình Tuấn thời còn song hành với HLV Chung Hae Seong ở CLB TP.HCM. Ảnh: TPHCM

Sài Gòn FC là CLB nghĩ đến HLV Lư Đình Tuấn sau khi HLV Phùng Thanh Phương không thành công với CLB này. Sài Gòn FC chơi bết bát và rơi xuống tận đáy bảng với chỉ 3 điểm sau 6 vòng đấu.

HLV Phùng Thanh Phương không còn nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo CLB và đội bóng của ông bầu Trần Hoà Bình phải thay đổi.

Việc HLV Lư Đình Tuấn được đưa về đội bóng này nhằm thổi luồng sinh khí mới để CLB vươn lên. Nhiều khả năng HLV Lư Đình Tuấn sẽ vẫn cần phó tướng là HLV Phùng Thanh Phương hỗ trợ.

Đây là bộ đôi từng giúp CLB TP.HCM trở lại V-League cách đây vài năm. So với HLV Phùng Thanh Phương thì ông Tuấn “nhím” nổi trội hơn về công tác huấn luyện lẫn khi còn thi đấu.

Cựu tiền vệ đội tuyển Việt Nam từng được HLV Park Hang Seo chọn làm trợ lý. Ông Tuấn “nhím” cũng là người hiếm hoi trong số các HLV Việt Nam có bằng pro của AFC và đủ điều kiện làm việc cho các CLB nước ngoài.

Có HLV Lư Đình Tuấn, nếu Sài Gòn FC dự sân chơi châu Á thì họ sẽ không cần tìm phương án thay thế HLV như cách Viettel đã gặp 2 năm qua.

Đồng nghiệp đánh giá HLV Lư Đình Tuấn có thừa chuyên môn nhưng không nhiều CLB muốn sở hữu vì tính cách thẳng thắn, hay va chạm với lãnh đạo CLB.

Ở TP.HCM, HLV Lư Đình Tuấn cũng chỉ được đăng ký chức danh Trưởng đoàn hay Giám đốc kỹ thuật. CLB này chưa tin tưởng ông để chính thức giao chức danh HLV trưởng.

Việc chia tay CLB này cũng là điều bình thường khi ông Tuấn “nhím” nhận được lời đề nghị thích hợp từ Sài Gòn FC và được thể hiện chuyên môn sau nhiều năm chỉ “ở ẩn”.

HLV Lư Đình Tuấn có thể sẽ ra mắt CLB Sài Gòn ở vòng 9 khi họ tiếp Nam Định trên sân Thống Nhất vào ngày 24/7. Đây nhiều khả năng sẽ là trận đấu mang tính bước ngoặt lượt đi cho vị trí cuối bảng.

Nam Định đã có chiến thắng đầu tiên trước Viettel hôm 19/7 ở vòng 8 và họ đã leo lên vị trí thứ 11 với 6 điểm, nhiều hơn Sài Gòn FC 3 điểm.

CLB cùng thành phố với Sài Gòn FC là TP.HCM cũng đang lận đận với vị trí thứ 12, nhiều hơn Sài Gòn FC 3 điểm.

Sài Gòn FC là CLB duy nhất chưa biết thắng sau 6 trận đã đấu và họ cũng là CLB đầu tiên ở V-League 2022 phải thay tướng giữa dòng.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm