Sài Gòn FC nhớ HLV Vũ Tiến Thành

25/03/2021 18:30 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu GĐKT Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Shimoda dẫn dắt Sài Gòn FC thay HLV Vũ Tiến Thành thất bại toàn diện sau 2 trận trước TP.HCM và B.Bình Dương.

Video bàn thắng Bình Dương 1-0 Sài Gòn: Đội bóng đất Thủ trở lại cuộc đua

Video bàn thắng Bình Dương 1-0 Sài Gòn: Đội bóng đất Thủ trở lại cuộc đua

Chiến thắng 1-0 trước Sài Gòn FC giúp B.Bình Dương vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 9 điểm còn Sài Gòn FC rơi xuống thứ 11.

Sài Gòn FC không còn tự tin vào sức mạnh tập thể do họ tạo ra từ khi HLV Vũ Tiến Thành được điều động ra làm Giám đốc Trung tâm PVF.

Ông thầy họ Vũ để lại nhiều nỗi nhớ cho Văn Triền lẫn các đồng đội khác. Cầu thủ đội trưởng của Sài Gòn FC chơi tốt bao nhiêu dưới tay ông Vũ Tiến Thành thì giờ mắc sai lầm trực tiếp trong thất bại trước B.Bình Dương ở vòng 5 V-League 2021.

bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, Văn Triền, Vũ Tiến Thành, Park Hang Seo, bóng đá Nhật Bản, Shimoda, Sài Gòn FC, HLV Vũ Tiến Thành, TP.HCM, B.Bình Dương
Văn Triền đang có phong độ không nổi bật như mùa giải 2020 và Sài Gòn FC cũng có thành tích bết bát. Ảnh: SGFC

Sài Gòn FC có 6 điểm sau 5 vòng đấu và họ xếp tận vị trí thứ 11. Họ kém TOP 6 chỉ 3 điểm nhưng cũng thấy áp lực từ vị trí thứ 14 của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi chỉ hơn nhóm này 2 điểm.

HLV Shimoda không muốn giải thích nhiều về thành tích của Sài Gòn FC vì với cựu GĐKT người Nhật Bản, những gì đã diễn ra thì đã ở trên sân và đội bóng của ông cần thời gian để vận hành chiến thuật mới. Sài Gòn FC không thể đá phản công như trước mà cần nhẫn nại, phối hợp ngắn để tấn công.

Chủ tịch Trần Hoà Bình của Sài Gòn FC khi mời đối tác Nhật Bản về điều hành CLB cũng đã tuyên bố không đề cao thành tích những năm đầu. Như thế, khó có chuyện tập thể này sẽ bay cao năm nay. 

Đội bóng của Văn Triền thực sự đáng báo động về khâu chất lượng con người. Hàng công phụ thuộc vào Đỗ Merlo nên khi lão tướng 36 tuổi này hết hơi sau mật độ thi đấu dày đặc,

Sài Gòn FC không biết lấy ai ghi bàn. Nhìn khát khao của Merlo không tỷ lệ thuận với sức vóc trên sân, sẽ không bất ngờ khi thời gian của cầu thủ gốc Argentina ở V-League không còn dài.

Những ngoại binh Hàn Quốc và Nhật Bản của Sài Gòn FC không hơn nhiều nội binh. Khi Văn Triền cùng các cầu thủ đa số vô danh của Sài Gòn phải gồng gánh thêm cho “Tây” thay vì ngược lại theo xu thế, Sài Gòn FC hụt hơi là đương nhiên.

So với thành tích năm ngoái, khi Sài Gòn FC vẫn bất bại và có 9 điểm thì thành tích hiện tại là hồi chuông báo động cho thầy trò HLV Shimoda.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm