Sài Gòn FC mất lợi thế ở AFC Cup

01/03/2021 18:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Sài Gòn FC sẽ không được thi đấu trên sân nhà ở vòng bảng AFC Cup 2021 theo quyết định mới nhất từ AFC.

Viettel rơi vào bảng đấu khó ở AFC Champions League

Viettel rơi vào bảng đấu khó ở AFC Champions League

Chiều nay đã diễn ra lễ bốc thăm vòng bảng AFC Champions League và AFC Cup, nhà đương kim vô địch V-league câu lạc bộ Viettel rơi vào bảng đấu khá khó khăn.

Cụ thể, lãnh đạo CLB Sài Gòn FC cho biết ngay sau lễ bốc thăm AFC Cup 2021 diễn ra ngày 27/1 vừa qua, đội bóng đã tiến hành thủ tục xin phép đăng cai tổ chức các trận đấu bảng H của AFC Cup 2021 trên sân Thống Nhất với sự hỗ trợ rất nhiệt tình của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng Phòng Tổ chức thi đấu và Phòng Quan hệ quốc tế VFF.

Sài Gòn FC của tân HLV Shimoda (trái) không được đá vòng bảng AFC Cup 2021 trên sân nhà. Ảnh: SGFC
Sài Gòn FC của tân HLV Shimoda (trái) không được đá vòng bảng AFC Cup 2021 trên sân nhà. Ảnh: SGFC

Tuy nhiên, với quy định của AFC về công tác y tế, thực hiện cách ly chỉ 4 ngày trước trận đấu đầu tiên không phù hợp với quy định cách ly 14 ngày đang được áp dụng tại Việt Nam nên Sài Gòn FC không thể đăng cai bảng đấu này.

Theo kết quả bốc thăm, Sài Gòn FC nằm ở bảng H với chủ nhà Lion City (Singapore, quốc gia được AFC lựa chọn tổ chức đá tập trung), Kedah (Malaysia) và CLB thắng ở vòng play-off.

AFC cũng thông báo các bảng được chọn lựa tổ chức vòng bảng gồm bảng A tổ chức ở Bahrain; bảng B và C ở Jordan; bảng D ở Maldives; bảng E ở Kyrgyzstan; bảng H và I ở Singapore và bảng J ở Hong Kong.

Bảng G với sự góp mặt của Hà Nội FC chưa xác định địa điểm. Đại diện của Việt Nam dự AFC Cup với Bali United (Indonesia), Boeung Ket (Campuchia) và đội thắng ở trận play-off.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm