Sài Gòn FC hiện thực tuyên bố của HLV Vũ Tiến Thành

27/01/2021 06:59 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến lược gia đang dẫn dắt Sài Gòn FC phát biểu thành tích chỉ là tiêu chí thứ 5 mà CLB hướng tới. Và sau 2 trận đầu mùa giải 2021, đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành có lẽ đang đi đúng điều này.

Lịch thi đấu V-League 2021 vòng 3: Hải Phòng đấu Hà Nội, HAGL gặp Bình Định

Lịch thi đấu V-League 2021 vòng 3: Hải Phòng đấu Hà Nội, HAGL gặp Bình Định

Lịch thi đấu V-League 2021 vòng 3: Hải Phòng đấu Hà Nội, HAGL gặp Bình Định. Bảng xếp hạng V-League 2021. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất. Kết quả bóng đá LS V-League 2021 vòng 2.

Sài Gòn FC có trận mở màn mùa giải thắng HAGL trên sân Thống Nhất theo kiểu “may hơn hay”. Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành gần như chịu trận phần lớn thời gian của hiệp 2, đặc biệt trong 15 phút cuối. May mắn cho họ khi các học trò của HLV Kiatisuk quá vô duyên và Sài Gòn FC bảo toàn được thắng lợi mong manh 1-0.

Nhưng trận đấu ở sân trung lập 19/8 Nha Trang với T.Bình Định đã không thể đúng như ý Sài Gòn FC. Họ ngược lại là đội bị dẫn trước và không thể có nổi bàn thắng vào lưới đối phương.

Sài Gòn FC nhận thất bại đầu tiên của mùa bóng và so với những gì diễn ra của mùa trước, thời điểm CLB chỉ biết thua cuối lượt đi, những mường tượng về kịch bản đi xuống của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành trong năm nay đã hiển hiện.

Chiến lược gia của Sài Gòn FC đã thử nghiệm không dùng Daisuke Matsui, ngoại binh người Nhật Bản nổi tiếng nhất CLB năm nay, để thay bằng các vị trí khác. Sài Gòn FC cũng đang dư cầu thủ và kỳ vọng sẽ tìm ra được 3 cái tên chất lượng nhất để phục vụ mặt trận V-League. Tuy nhiên, thất bại trước đối thủ vốn là phận tân binh như T.Bình Định ít nhiều khiến ông Tiến Thành đau đầu.

Một mặt, HLV Vũ Tiến Thành khẳng định lại tuyên bố của ông bầu Trần Hòa Bình rằng thành tích tích chỉ là ưu tiên thứ 5 của Sài Gòn, xếp sau việc hoàn thiện cơ sở vật chất, xây dựng đối tác chiến lược, tuyển mộ nhân sự và xây dựng hệ thống và quy trình vận hành. Tuy nhiên, có điều gì đó xung đột trong cách phát biểu khi đầu năm nay, Sài Gòn FC như ông Thành khẳng định có lực lượng tốt hơn năm ngoái và vẫn duy trì thành tích Top 3 như đã làm được ở V-League 2020.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V-League, lịch thi đấu vòng 3 V-League, BXH V-League, Sài Gòn vs SLNA, HLV Vũ Tiến Thành, kết quả bóng đá
Đội trưởng Matsui của Sài Gòn FC đã 40 tuổi. Ảnh: Sài Gòn FC

Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành sẽ phải căng mình đối chọi với những thử thách rất khó lường phía trước. Họ sẽ được gặp SLNA ở vòng 3 trên sân nhà Thống Nhất tuần này. Đội bóng xứ Nghệ vừa bị thua ngược HAGL ở phố Núi và sau 2 lượt đấu, 2 thẻ đỏ của Văn Khánh và Bá Sang khiến SLNA mất nguyên cặp trung vệ tốt nhất.

HLV Ngô Quang Trường có thể sẽ phải sử dụng lối chơi phòng ngự chủ động để gặp Sài Gòn FC hôm tới. SLNA biết lực lượng của mình và khi phòng thủ, có thể họ sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho Văn Đức.

Sài Gòn FC rất khó chơi với những đội bóng phòng ngự chủ động và trận thua T.Bình Định là điển hình. Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành do đó không dễ lấy 3 điểm trước SLNA vốn đang khát khao chiến thắng đầu tay.

Sau trận đấu này, Sài Gòn FC sẽ tiếp tục được ở lại sân nhà để gặp CLB TP.HCM ở trận “derby Sài thành”, trận này được tính làm sân nhà của CLB TP.HCM. Họ ít nhiều có lợi thế về di chuyển khi đá với B.Bình Dương ở vòng 5, nơi sân Gò Đậu chỉ cách TP.HCM hơn 20km.

Đến vòng 6, họ sẽ trở về sân nhà Thống Nhất để tiếp Nam Định. Sài Gòn FC phải tới vòng 7 mới chính thức gọi là cất công di chuyển khi họ sẽ tới Thủ đô làm khách của Viettel.

Dù lịch thi đấu ủng hộ nhưng điều quan trọng nhất với đội bóng này là HLV Vũ Tiến Thành không còn nhiều đặc biệt với phần còn lại sau mùa giải đầu làm việc cùng Sài Gòn FC năm ngoái.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm