Sài Gòn FC có thể thành 'kho điểm' tại V-League

07/04/2021 14:23 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sài Gòn FC nhiều khả năng sẽ trở thành “kho điểm” ở V-League 2021 với tình hình bất ổn hiện tại.

Sau đình công, cầu thủ Than Quảng Ninh trở lại sân tập

Sau đình công, cầu thủ Than Quảng Ninh trở lại sân tập

Chiều 1/4, sau khi nhận được lời hứa từ lãnh đạo về việc giải ngân tiền lương, thưởng còn nợ trong tuần tới, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã quay lại sân tập chuẩn bị cho trận gặp B.Bình Dương tại vòng 7 LS V-League 2021.

Dù Than Quảng Ninh trên lý thuyết là CLB khó khăn nhất V-League 2021 về tài chính nhưng chuyên môn họ lại đang khiến phần còn lại phải ngước nhìn.

Đội bóng của HLV Hoàng Thọ từ chỗ chắp vá, chuẩn bị hời hợt cho mùa bóng năm nay hiện chỉ kém HAGL đúng 1 điểm và càng tự hào hơn khi đang là một trong hai đội bị thủng lưới ít nhất.

Sài Gòn FC (đỏ) đã thắng 1, hòa 1 trước Than Quảng Ninh năm ngoái nhưng năm nay, tình cảnh sẽ rất khác. Ảnh: VPF
Sài Gòn FC (đỏ) đã thắng 1, hòa 1 trước Than Quảng Ninh năm ngoái nhưng năm nay, tình cảnh sẽ rất khác. Ảnh: VPF

Cùng với HAGL, Than Quảng Ninh chỉ để thua 3 bàn sau 7 vòng đấu. Chỉ có Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, SHb Đà Nẵng và SLNA mới có thể chọc thủng lưới khung thành Hoài Anh.

Đội bóng vùng Mỏ khiến tất cả kinh ngạc khi không nhận lương sau 8 tháng vẫn chơi với tinh thần cao nhất để có được vị trí mà những "gã nhà giàu" như TP.HCM, Sài Gòn FC, Hà Nội FC phải mong mỏi.

Sài Gòn FC sau thất bại toàn diện trên sân Hàng Đẫy trước Viettel đã trải qua 4 trận thua choáng váng. Tân HLV Phùng Thanh Phương với đội hình kém cỏi  khó lòng “đổi vận” với Sài Gòn FC.

Dù chọn cách chơi nào, Sài Gòn FC cũng rất mỏng manh và có cố thủ, hàng công như nước vỡ bờ của đối phương cũng sẽ có lúc khiến đội bóng phương Nam sụp đổ.

Nếu hàng thủ Than Quảng Ninh đang có thành tích còn tốt hơn nhiều mùa trước khi họ thênh thang về tài chính thì Sài Gòn FC ngược lại, dù được tài trợ hơn trăm tỷ mùa này lại chỉ ghi nổi 2 bàn.

Đã 4 vòng đấu, Sài Gòn FC không thể ghi bàn và đây là thành tích tệ nhất trong số 14 CLB. 9 bàn thua của Sài Gòn FC đang gấp 3 lần số lần thủng lưới của Than Quảng Ninh.

Từ ghi bàn đến phòng ngự, Sài Gòn FC đều trong danh sách đội sổ và không có gì khó hiểu khi họ đã rơi xuống áp chót với chỉ 1 điểm nhiều hơn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, chỉ hơn TP.HCM về hiệu số phụ.

Sài Gòn FC sẽ khiến người ta kinh ngạc nếu đánh bại Than Quảng Ninh tuần này. Thậm chí sẽ là một cơn địa chấn ở Cẩm Phả thực sự nếu đội bóng của HLV Thanh Phương có 1 điểm ra về.

 

Thế và lực hiện tại của Sài Gòn FC như kinh nghiệm của giới chuyên môn nhận định đang là đối tượng để phần còn lại tích lũy điểm số khi đối đầu.

​​​​​​​

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm