Sách tranh ‘Lặng phố’- quà tặng những người yêu Hà Nội

07/02/2018 07:17 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Lặng phố, cuốn sách tranh đẹp do họa sĩ Phạm Bình Chương cùng nhà văn Lê Nguyễn Nhật Linh thực hiện vừa ra mắt công chúng Hà Nội.

Lặng phố tập hợp gần 100 bức tranh vẽ về Hà Nội của họa sĩ Phạm Bình Chương. Xen kẽ là tản văn ngắn ghi chép cảm xúc của nhà văn Nhật Linh về sự đổi thay từng ngày của thủ đô. Đây là sự kết hợp giữa văn chương và hội họa giữa thế hệ cầm cọ 7X và cây bút 9X.

Lê Nguyễn Nhật Linh (sinh năm 1992 tại Hà Tĩnh) là nhà văn trẻ đã xuất bản các tác phẩm như: Nín đi con (tản văn 2011), Vị hôn (tuyển tập truyện ngắn), Đến Nhật Bản học về cuộc đời (tản văn)...Còn Phạm Bình Chương (sinh năm 1973 tại Hà Nội) là thành viên thuộc Hội mỹ thuật Việt Nam, từng tổ chức triển lãm cá nhân tiêu biểu như: Xuống phố (2004), Câu chuyện bên lề đường (2005), Golden place (2012), đoạt nhiều giải thưởng của hội mỹ thuật Việt Nam...

Bìa cuốn sách tranh Lặng phố
Bìa cuốn sách tranh Lặng phố

Tại buổi giới thiệu ấn phẩm đặc biệt này, Lê Nguyễn Nhật Linh cho biết, chị không dùng văn để minh họa tranh cũng như Phạm Bình Chương không lấy những bức vẽ để biểu ý cho câu chữ. Đặc biệt, ấn phẩm không đánh số trang, không mục lục và cũng không bán trên thị trường mà là món quà mà chị và hoạ sĩ Phạm Bình Chương làm nên để dành tặng những người yêu Hà Nội.

"Người xem có thể cảm nhận Hà Nội tự do, đọc thong dong trong vài tháng, thậm chí vài năm hoặc nhiều năm sau mở ra... đọc tiếp. Bởi những bức tranh trong cuốn sách đẹp hơn ảnh chụp" - nữ nhà văn Nhật Linh chia sẻ thêm.

Họa sĩ Phạm Bình Chương (phải) và nhà văn Nhật Linh (giữa) tại buổi ra mắt sách tranh Lặng phố.
Họa sĩ Phạm Bình Chương (phải) và nhà văn Nhật Linh (giữa) tại buổi ra mắt sách tranh Lặng phố.

Mở Lặng phố, vừa đọc vừa ngắm tranh, độc giả sẽ tĩnh lặng bên từng con chữ… bởi một ấn phẩm "trong tranh có tình, trong chữ có tranh". Còn những người đi ngang Hà Nội hay chất chứa trong tim những kỉ niệm về Hà Nội sẽ thêm hiểu, thêm yêu mảnh đất này.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm