Sách 'Thạch Sanh cởi truồng' sẽ thay phiên bản mới

24/03/2015 21:02 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) NXB Kim Đồng tuyên bố sẽ "chỉnh sửa lại những nội dung chưa phù hợp trong cuốn sách". Khi sách tái bản, NXB sẽ đổi lại phiên bản mới cho những độc giả đã mua phải sách cũ.

Chiều nay (24/3), NXB Kim Đồng, đơn vị ấn hành cuốn sách Truyện Cổ tích Việt Nam - tập 1, trong đó có dị bản truyện Thạch Sanh gây tranh cãi, gửi thông cáo đến báo chí về việc xử lý cuốn sách này. NXB cho biết: "Với tinh thần cầu thị, nghiêm túc tiếp thu ý kiến phản ánh của bạn đọc, Nhà xuất bản đã ngừng phát hành cuốn Truyện cổ tích Việt Nam - tập 1 để tiến hành thẩm định lại nội dung".


Bìa cuốn sách

"Sau khi thẩm định lại nội dung, chúng tôi nhận thấy cần thiết phải biên tập, chỉnh sửa lại những nội dung chưa phù hợp trong cuốn sách. Trong lần tái bản sắp tới, với nội dung được biên tập, chỉnh lí, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho các em ấn phẩm hoàn chỉnh, phù hợp nhận thức, tâm lí lứa tuổi". 

Theo NXB, độc giả đã mua cuốn sách Truyện cổ tích Việt Nam - tập 1 có thể đổi lại phiên bản mới sau khi tập sách này đã được chỉnh sửa, tái bản.

Cuốn sách gây tranh cãi hôm 19/3. Trong sách có chi tiết khi mẹ Thạch Sanh qua đời, bà đã cởi quần nhường cho con trai. Cụ thể: "Thạch Sanh con ơi! Mẹ phải chết đây con ạ! Con sống được là nhờ xóm nhờ làng, vậy khi con khôn lớn, con phải hết lòng vì làng vì xóm” - Nói rồi bà cởi chiếc quần độc nhất của mình trao cho con – “Con cũng đã lớn rồi đấy, cởi truồng mãi thế người ta cười cho, hãy giữ lấy cái quần này của mẹ mà mặc".

Hạ Huyền

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm