Sách nghệ thuật đừng tưởng dễ mua

29/03/2015 18:23 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Sách nghệ thuật (Art Book) hiện diện khắp nơi trong đời sống đô thị, nó không chỉ là nền tảng của các thiết kế mà còn đi cùng các thiết kế vào ngôi nhà, công sở… như là vật trang trí ý vị. Thế nhưng, ngay ở các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội…, muốn tìm được cuốn sách nghệ thuật như mong muốn không hề dễ.

Từ thiếu thốn đó, và nhờ tích cóp kinh nghiệm về sách báo ngoại văn từ năm 1994, đến tháng 2/2004 cửa hàng có tên Art Book đầu tiên ra đời tại TP.HCM. Tháng 10/2008 có Art Book thứ hai, đến nay có 5 Art Book tại TP.HCM (tính luôn địa đạo Củ Chi) và một Art Book ở Hội An.


Đỗ Anh Tuấn, ông chủ Art Book

Tại hệ thống này mỗi năm cập nhật khoảng 400 - 500 tựa sách. “Sách nghệ thuật vốn đắt tiền, nên cách của chúng tôi là phải nhập khẩu từ từ, chủ yếu là sách tiếng Anh, tựa nào bán được thì nhập thêm. Tựa nào bị đào thải thì đành phải đại giảm giá để lấy chỗ nhập sách khác”, chủ nhân Art Book là Đỗ Anh Tuấn cho biết.

Có một điều thú vị là suốt một thời gian dài, sách với Đỗ Anh Tuấn chỉ là hàng hóa đơn thuần, chỉ bán kiếm lời. Thế mà từ khi chuyên trị sách nghệ thuật, lăn lộn với bao nhiêu hội chợ sách trên thế giới, nên anh lại trở thành người bắc nhịp cầu, là bà đỡ mát tay cho các sách có giá trị về Việt Nam.


Art Book tại 43 Đồng Khởi, TP.HCM

“Tôi vốn bị bệnh mù màu, lại không xuất thân từ giới nghệ thuật, nên chỉ còn biết dùng đến cảm nhận mà thôi. Nhiều quyển sách nhìn bề thế, giá dễ chịu, nhưng nhập về không có mấy độc giả, có sách nhìn khô khan, giá cao, lại có nhiều người mua, tôi cũng không cắt nghĩa được. Sau mấy chục năm dùng nhận cảm như vậy, đến giờ hệ thống Art Book chúng tôi có hàng ngàn tựa sách được độc giả ưu thích, tôi vui vì điều đó”, Đỗ Anh Tuấn nói.

Sách tại Art Book bán ngang giá với quốc tế, nhiều sách giảm 20% trở lên, nhờ được hưởng chính sách thuế chênh lệch giữa các nước. Chi tiết có thể tham khảo tại http://artbook.com.vn/.

Các địa chỉ tham khảo:

- 1B1 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP.HCM   
- 43 Đồng Khởi, TP.HCM
- 158 Đồng Khởi, TP.HCM
- 46 Lê Lợi, TP.HCM
- 28 Võ Văn Tần, TP.HCM
- Địa đạo Củ Chi, TP.HCM
166 Trần Phú, Hội An.

Như Hà
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm