Sách mới: 'Chương trình luyện tập thi đấu 3 môn phối hợp cho cự ly 70.3'

22/07/2020 10:18 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn)- Tác giả Henry Ash và Marlies Penker đã giúp độc giả trang bị những kiến thức cơ bản, từ việc luyện tập tới dinh dưỡng cần thiết qua cuốn sách Chương trình luyện tập thi đấu 3 môn phối hợp cho cự ly 70.3.

Cuốn sách này là một cẩm nang chuyên sâu để chúng ta chuẩn bị sẵn sàng cho cự ly thi đấu ba môn phối hợp bơi, đạp xe và chạy bộ phổ biến nhất thế giới.

Với tổng cộng 12 chương, cuốn sách nói về sức hấp dẫn của ba môn phối hợp; “bốn” giai đoạn của ba môn phối hợp; thiết bị khi thi đấu, tập về đích khi thi đấu ba môn phối hợp; chương trình luyện tập cho vận động viên giàu tham vọng và hướng tới thành tích cao; kiểm tra năng lực và tự khích lệ bản thân…

Chú thích ảnh

Thông qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu thế nào là thi đấu ba môn phối hợp cự ly 70.3 và sự khác nhau với cự ly 140.6? Tại sao người ta hay nói: Nếu bạn chưa sẵn sàng với cự ly 140.6 hãy thử thách với cự ly 70.3?

Và quá trình tập luyện và thi đấu 3 môn phối hợp này sẽ diễn ra như thế nào? Có phải là chỉ cần hoàn thành xuất sắc một phần thi gồm bơi 1,9 km, đạp xe 90,1 km và chạy bộ 21,1 km hay không?

Với kiến thức của những người có kinh nghiệm trong nhiều năm thi đấu Ironman, Ash và Penker đã trình bày những thông tin của họ theo một cách hệ thống và dễ đọc. Điều đó giúp dẫn lối bạn vượt qua những bước phức tạp trong hành trình chuẩn bị cho thử thách sức bền sắp tới.

Nếu như bạn đang muốn thử thách giới hạn của bản thân bằng ba môn phối hợp cự ly 70.3 nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, nếu bạn còn đang mường tượng cảm giác trên ba chặng đua ấy sẽ như thế nào thì cuốn sách là một công cụ hữu hiệu để bạn có thể bắt đầu vào luyện tập.

Sắp tới, hàng loạt các giải thi đấu ba môn phối hợp diễn ra như: Ironman 70.3; Challenge Vietnam 70.3; Sunset Bay Triathlon; TRI-Factor Vietnam… Hy vọng cuốn sách sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các vận động viên.

Sách Chương trình luyện tập thi đấu ba môn phối hợp cho cự ly 70.3 của NXB Thể Thao và Du Lịch do PandaBooks phát hành trên toàn quốc.

Lam Anh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm