Sách hay hướng về trại giam

02/10/2017 20:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tại TP.HCM, giải thưởng Sách hay lần thứ 7 do Viện Giáo dục IRED, Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh và Sáng kiến OpenEdu đồng tổ chức đã xướng tên các cuốn sách và tác giả nhận giải.

Kết quả giải Sách hay lần thứ 7 được trao cho 7 hạng mục sách, gồm: Nghiên cứu, Giáo dục, Kinh tế, Quản trị, Văn học, Thiếu nhi và Phát hiện mới.

Chú thích ảnh
Tác giả Phạm Sỹ Thành, phát biểu khi nhận giải Sách hay - Hạng mục Sách Kinh tế

Tại buổi trao giải Sách hay 2017, chương trình Sách cho Trại giam một trong những hoạt động khuyến đọc đặc biệt do Sáng kiến OpenEdu (cũng là đơn vị điều hành Dự án Sách hay, Giải Sách hay và dự án OneBook) khởi xướng, triển khai. OneBook là câu chuyện kể về khát vọng mang tên “dân trí cho vùng khó” với phương châm: “Một cuốn sách hay, sách quý có thể làm thay đổi một cuộc đời, một doanh nghiệp, thậm chí cả một xã hội”.

Trao 90 tác phẩm Sách hay, Sách đẹp năm 2016

Trao 90 tác phẩm Sách hay, Sách đẹp năm 2016

90 tác phẩm Sách hay, Sách đẹp được tôn vinh ngày 28/12 trong Lễ trao Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2016 tổ chức tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Hà Nội. Đây là những tác phẩm được đánh giá cao về nội dung cũng như thẩm mỹ.

Năm nay, chương trình Sách cho Trại giam 2017 - 2018 được Sáng kiến OpenEdu khởi động nhằm kêu gọi cộng đồng cùng trao tặng những cuốn sách được chọn lọc kỹ lưỡng đến các trại giam trên phạm vi cả nước, nhằm góp phần nâng cao kiến thức về pháp luật, nghề nghiệp, cũng như nuôi dưỡng tinh thần hướng thiện của các phạm nhân.

Thanh Kiều 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm