Sách Giáng sinh cũ và mới

24/12/2011 06:34 GMT+7 | Đọc - Xem

(TT&VH) - Sách cho mùa Giáng sinh năm nay khá phẳng lặng, dường như rất ít đơn vị xuất bản tại Việt Nam in sách trong dịp này. Điểm lại chỉ có cuốn Hồn ma đêm Giáng sinh (A Christmas Carol) của văn hào người Anh Charles Dickens do First News và NXB Trẻ ấn hành dưới dạng song ngữ Việt - Anh.Hồn ma đêm Giáng sinh

Tuy nhiên, Hồn ma đêm Giáng sinh lại là một cuốn sách cũ, được Charles Dickens viết cách nay hơn một thế kỷ. Tác phẩm này đã được in gần 2.600 lần bằng hơn 50 ngôn ngữ, được dựng thành 23 vở kịch và 51 bộ phim. Gần đây nhất, Hồn ma đêm Giáng sinh được chuyển thể thành phim hoạt hình 3D vào năm 2009.

Sách mới xuất bản nhân dịp này chỉ có thương hiệu sách Chibooks với bộ sách văn học lãng mạn hình sự của Mỹ. Bộ sách của Chibooks gồm 4 cuốn của tác giả Christie Craig: Ly dị, tuyệt vọng và dễ thương; Hôn lễ tử thần; Bắt được anh rồi nhé, Im miệng và hãy hôn em đi!. Nhìn chung, thị trường sách mùa Giáng sinh năm nay khá trầm lắng và gần như chưa thấy nhà văn người Việt nào in sách nhân dịp này.

Trạc Tuyền


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm