Sách ảnh ký sự ngoại giao ‘Vị thế Việt Nam’ được chuyển thành học bổng

29/09/2017 11:12 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Khi ra mắt sách ảnh ký sự ngoại giao Vị thế Việt Nam và tổ chức hai cuộc triển lãm cùng tên tại TP.HCM và Long An, nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn cho biết ông sẽ dùng tiền bán sách để trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Hôm qua 28/9, tại Trường Tiểu học xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn đã trao gói học bổng trị giá 100 triệu đồng được trao cho 100 em học sinh nghèo hiếu học tiểu học và THCS cho 2 trường của 2 xã Phước Vĩnh Đông và Tân Tập.

Chú thích ảnh
Nhà báo - nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn tại buổi ra mắt sách ảnh Vị thế Việt Nam

Trong đợt trao học bổng lần này, có sự tham dự của Hội Khuyến học tỉnh Long An và Hội Khuyến học huyện Cần Giuộc, các nhà hảo tâm: Công ty Cổ phần đầu tư Lê Bảo Minh, chị Nhã (tức Lê Thị Nữ) – đại diện Nhóm từ thiện của bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Báo Công an TPHCM, Công ty Thiên Long, nữ doanh nhân Trần Thị Kim Chi… và trao tặng thêm 200 phần quà gồm tập vở và bút viết cho các cháu.

Chú thích ảnh
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan triển lãm Vị thế Việt Nam tại Long An của tác giả Giản Thanh Sơn

Số kinh phí dành cho học sinh lần này là do các nhà đồng hành và các nhà hảo tâm nói trên ủng hộ bằng việc mua sách của nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn qua 2 sự kiện ra mắt sách và triển lãm ảnh đối ngoại Vị thế Việt Nam của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (nhiệm kỳ 2011 - 2017).

Chú thích ảnh
Tác giả Giản Thanh Sơn tại buổi trao học bổng ở trường tiểu học Phước Vĩnh Đông, Cần Giuộc, Long An

Trước đó, trong tháng 4 và tháng 8/2017, tại 2 sự kiện ra mắt sách ngoại giao Vị thế Việt Nam và Triển lãm hình ảnh đối ngoại của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (nhiệm kỳ 2011-2017), tác giả Giản Thanh Sơn được nhà đồng hành – Công ty Cổ phần đầu tư Lê Bảo Minh và các mạnh thường quân cùng các nhà hảo tâm mua sách ủng hộ số tiền trị giá 500 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Tác giả Giản Thanh Sơn trao học bổng và quà cho học sinh nghèo hiếu học tại trường Phước Vĩnh Đông

Số tiền này được tác giả Giản Thanh Sơn bàn giao cho Hội Khuyến học tỉnh Long An, trong đó có việc trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương nghèo trong tỉnh và hỗ trợ xây dựng trường học tại huyện Mộc Hóa thuộc tỉnh Long An.

Nhà báo Giản Thanh Sơn: Ký sự biển, đảo bằng ảnh

Nhà báo Giản Thanh Sơn: Ký sự biển, đảo bằng ảnh

Nhà báo Giản Thanh Sơn vừa khởi động soạn thảo sách ảnh mang tên Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam. Trong tuần qua, tác giả cũng đã chính thức nhận được giấy phép của NXB Thông tấn.

Ngoài trao học bổng, xây trường học tại Long An, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn còn trao hơn 100 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại P. Tân Định, Q.1, TP.HCM. Không phải chỉ lần này, trong các lần ra mắt sách hoặc triển lãm ảnh trước đây, Giản Thanh Sơn đều trích một phần tiền bán sách để làm công tác xã hội trong đó có việc tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo.

T.Kiều

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm