'Sắc màu Nhật Bản' series 3: 'Góc nhìn xanh' về đất nước Mặt trời mọc

15/11/2018 07:41 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 14/11, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài TBS Nhật Bản giới thiệu series chương trình Sắc màu Nhật Bản - Trải nghiệm du lịch xanh.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc. Khám phá Kyoto 3 ngày như thế nào?

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc. Khám phá Kyoto 3 ngày như thế nào?

Lịch trình của teamKKday cho 7 ngày du lịch Nhật Bản tự túc gồm 3 ngày ở Kyoto, 2 ngày ở Osaka, 1 ngày đi Nara và 1 ngày đi Hiroshima.

Nằm trong chuỗi sự kiện hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, chương trình Sắc màu Nhật Bản - Trải nghiệm du lịch xanh do Đài THVN và Đài TBS hợp tác sản xuất tiếp tục giới thiệu với khán giả Việt Nam những trải nghiệm thú vị tại đất nước Mặt trời mọc.

Chú thích ảnh

Sắc màu Nhật Bản - Trải nghiệm du lịch xanh xuất phát từ ý tưởng đưa khách du lịch đến gần hơn với thiên nhiên, với nguồn năng lượng sạch, tham quan và tiếp cận quy trình sản xuất khép kín theo hướng gìn giữ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phát triển bền vững.

Chính vì vậy, chương trình lần này tập trung giới thiệu tới khán giả về cuộc sống sinh hoạt truyền thống chỉ có ở Nhật Bản. Qua 5 tập phát sóng, khán giả sẽ cùng tìm hiểu mô hình du lịch Nouhaku (homestay) - trải nghiệm sống cùng người dân địa phương ở các vùng nông thôn miền núi và miền biển Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hà Nam và bà Abe Junko - Trưởng ban Ban phát triển kinh doanh toàn cầu, Đài Truyền hình TBS (Nhật Bản) trong buổi họp báo

Ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký biên tập, Đài THVN - chia sẻ: "Khán giả đã được xem rất nhiều chương trình giới thiệu về đất nước và con người Nhật Bản, về lịch sử, văn hóa của Nhật Bản nhưng trong series Sắc màu Nhật Bản - Trải nghiệm du lịch xanh lần này, chúng tôi giới thiệu tới khán giả một góc nhìn mới là cuộc sống đời thường gắn với phát triển bền vững, với vấn đề môi trường của người dân Nhật Bản thông qua cảm nhận của một diễn viên trẻ và một MC của Đài THVN.

Với cách tiếp cận mới và sự chuyên nghiệp của những người làm chương trình, chúng tôi hy vọng đây là một chương trình hấp dẫn, giới thiệu được cuộc sống rất đời thường, bình dị nhưng rất thân thiện với môi trường của Nhật Bản".

Chú thích ảnh

Trong Sắc màu Nhật Bản - Trải nghiệm du lịch xanh, hai nhân vật tham gia trải nghiệm là BTV Lê Bảo An (VTV6) và diễn viên trẻ Lê Chi (TP.HCM). Suốt hành trình 17 ngày ghi hình, với lần đầu tiên được đến Nhật Bản, họ đã được trải nghiệm cuộc sống tại nhà ngư dân ở làng chài ven biển tỉnh Wakayama và Kanagawa, cùng người dân đi kéo lưới bắt cá, câu bạch tuộc; ghé thăm vùng nông thôn miền núi tỉnh Mie để cùng tham gia bổ củi, xay đậu, nấu cơm bằng bếp củi truyền thống, làm tempura với chủ nhà...

Chú thích ảnh

Tham gia chuyến "du lịch xanh", Bảo An và Lê Chi đưa khán giả tới những vùng quê yên bình, gần gũi với thiên nhiên, nơi vẫn nghe tiếng dế kêu và nước chảy róc rách; tới những ngôi làng bình dị nơi những người dân đã và đang gìn giữ lối sống cùng nếp nhà cổ từ hàng trăm năm nay.

Bà Abe Junko - Trưởng ban Ban phát triển kinh doanh toàn cầu, Đài Truyền hình TBS (Nhật Bản) - hy vọng chương trình sẽ góp phần tăng sự gắn kết, hiểu biết giữa người dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Chú thích ảnh

Ê-kíp sản xuất cũng hy vọng chương trình lần này tiếp tục được đông đảo khán giả đón nhận, thông qua đó thắt chặt mối quan hệ song phương giữa hai nước trong dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

5 tập Sắc màu Nhật Bản - Trải nghiệm du lịch xanh sẽ được phát sóng vào 15h20 thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 23/11.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm