Sabalenka thực hiện 'nghi thức kỳ lạ' khi bảo vệ thành công danh hiệu Australia Open

28/01/2024 06:35 GMT+7 | Thể thao

Aryna Sabalenka tỏ ra khá mê tín khi liên tục ký lên đầu huấn luyện viên thể lực Jason Stacy trước mỗi trận đấu nhưng điều đó đã giúp ngôi sao người Belarus bảo vệ danh hiệu Australia Open của mình.

'Nghi thức kỳ lạ' giúp Sabalenka bảo vệ thành công danh hiệu Australia Open

Aryna Sabalenka đã dễ dàng vượt qua Qinwen Zheng sau hai set với tỷ số 6-3 và 6-2 để lần thứ hai liên tiếp đăng quang Australian Open. Hạt giống số hai thế giới đã không thua set nào trong hai tuần thống trị tại Grand Slam đầu tiên trong năm 2024. 

Truyền thống ký tặng lên đầu HLV thể lực Jason Stacy trước mỗi trận đấu của cô cũng là chủ đề nóng hổi xuyên suốt sự kiện. Sabalenka thường thực hiện hành động này để lấy may và may mắn đã mỉm cười với cô trong suốt giải đấu.

Sabalenka thực hiện 'nghi thức kỳ lạ' giúp bảo vệ thành công danh hiệu Australia Open - Ảnh 2.

'Nghi thức kỳ lạ' giúp Sabalenka bảo vệ thành công danh hiệu Australia Open

"Chúng tôi thích làm những điều kỳ lạ!', Sabalenka giải thích về nghi thức của cô. "Bằng cách nào đó, tôi quyết định bắt đầu vẽ chữ ký của mình lên đầu anh ấy. Tôi đã làm điều đó trước trận đấu đầu tiên. Bây giờ nó là một thói quen".

"Anh ấy không vui lắm khi tôi bắt đầu làm điều đó nhưng anh ấy nói: 'Được rồi, bất cứ điều gì để giành chiến thắng'. Đó là một điều tuyệt vời phải không?".

Sabalenka đã trở thành người đầu tiên sau đồng hương Victoria Azarenka bảo vệ thành công chức vô địch tại Grand Slam được tổ chức tại Melbourne. Sau trận đấu, cô phát biểu: "Những tuần qua thật tuyệt vời và tôi không thể tưởng tượng mình lại nâng chiếc cúp này thêm một lần nữa. Tôi muốn chúc mừng Qinwen thi đấu tốt tại giải lần này. Bạn còn trẻ và sẽ sớm gặt hái thành công".


Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm