Sa thải 2 nhân viên bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất

05/11/2018 19:28 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng Hàng không Jetstar Pacific cho biết, Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của Jetstar Pacific vừa có văn bản báo cáo lên Ban Lãnh đạo Jetstar Pacific, liên quan đến sự việc 2 nhân viên bốc xếp vi phạm các chuẩn mực dịch vụ trong quá trình bốc xếp hàng hóa lên máy bay. Theo đó, Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất đã đưa ra mức kỷ luật nghiêm khắc đó là thực hiện việc sa thải 2 nhân viên này.

Trước đó, ngày 30/10 hình ảnh 2 nhân viên bốc xếp trong quá trình chuyển hàng hóa lên chuyến bay BL768 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Hà Nội đã được ghi lại với các hành động thiếu chuẩn mực bốc xếp, một số gói hàng nhỏ bị rơi ra khỏi băng chuyền. Ngay trong ngày xảy ra, 2 nhân viên bốc xếp này đã bị đình chỉ công việc.

Chú thích ảnh
Một góc sân bay Tân Sơn Nhất   Ảnh: TTXVN

Theo kết quả báo cáo, chuyến bay BL768 có 810kg hàng hóa với tổng cộng 229 kiện. Tại khu vực hầm hàng số 3, trong quá trình đưa hàng hóa lên băng chuyền, khi đến những gói hàng “tài liệu giấy” nhỏ và nhẹ cuối cùng, 2 nhân viên N.H.K và D.Q.B đã không thực hiện bốc xếp theo quy định mà tự ý ném lên băng chuyền.

Sự việc sau đó đã được báo cáo lên Ban Lãnh đạo Jetstar Pacific, đồng thời Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của Hãng cũng đã tổ chức họp và đưa ra mức kỷ luật nghiêm khắc bằng hình thức sa thải 2 nhân viên bốc xếp nêu trên. Ban Lãnh đạo Jetstar Pacific đồng thời cũng yêu cầu Lãnh đạo các trung tâm, đơn vị tăng cường giám sát, tổ chức bình giảng và bảo đảm thực hiện bốc xếp đúng quy trình, bảo đảm an toàn cho hàng hóa, hành lý và an toàn cho hành khách.

Điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Chiều 1/10 tại Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp cùng UBND Tp. Hồ Chí Minh tổ chức công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, với mục tiêu nâng tổng công suất của toàn cảng đạt 50 triệu hành khách/năm.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm