Ryan Giggs tiết lộ những sự thật thời còn khoác áo Man United

06/05/2017 20:53 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) – Ryan Giggs là một trong những huyền thoại của Man United. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh không phải lúc nào cũng thuận lợi. Có thời điểm, anh phải nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sỹ tâm lý khi gặp chấn thương.

Theo The Sun, tiền vệ Aaron Lennon của Everton đã bị cảnh sát giữ lại và đưa tới bệnh viện sau khi phát hiện anh chân trần lang thang trên đường cao tốc chiều 30/4. Cầu thủ 30 tuổi nằm ở bênh viện Hoàng gia Salford điều trị các vấn đề liên quan tới tinh thần. Theo chia sẻ từ phía người thân và bạn bè, Lennon gặp vấn đề về sức khỏe, suy sụp tinh thần sau khi người ông thân yêu ra đi ở tuổi 85 hôm 1/3 vì ung thư.


Lennon gặp vấn đề về tâm lý sau sự ra đi của ông

Chia sẻ trên Daily Mail, cựu danh thủ Ryan Giggs của Man United cho rằng việc điều trị tâm lý đối với anh là vấn đề hết sức bình thường. Số 11 của Man United khi còn thi đấu từng phải tới bác sỹ tâm lý để điều trị vì gặp chấn thương nặng.

“Khi còn thi đấu, tôi từng đến gặp bác sỹ tâm lý một lần. Đó là thời điểm tôi gặp chấn thương gân kheo tồi tệ. Ở thời đại của tôi, không cầu thủ nào làm như vậy nhưng đó là một cách để đương đầu với áp lực. Tôi ủng hộ cách thức này. Giờ đây, việc gặp bác sỹ hoặc chuyên gia tâm lý dần trở nên phổ biến hơn”, Giggs chia sẻ.

“Tôi biết một vài cầu thủ ở cuối sự nghiệp của mình, họ đã phải cần tới sự giúp đỡ. Áp lực là vấn đề tôi hiểu rằng cần phải nghiêm túc chữa trị. Đôi lúc tôi đã khó khăn với các áp lực. Chẳng hạn như tôi từng lo lắng mình sẽ như thế nào sau khi treo giày”, Giggs cho biết.


Ryan Giggs ủng hộ việc cầu thủ đi điều trị tâm lý khi cần

Bên cạnh đó, Ryan Giggs cũng chia sẻ rằng David Beckham sau World Cup 1998 và Phil Neville sau EURO 2000 cũng đều phải gặp bác sỹ điều trị tâm lý. Không chỉ những danh thủ Man United phải điều trị tâm lý, bản thân huyền thoại Jamie Carragher của Liverpool cũng đã có những khoảng thời gian khó khăn.

“Mọi người có chịu đựng được áp lực cuộc sống ở hàng đầu không? Với tôi, tôi đã phải chịu đựng nó. Tất nhiên tôi có những khoảnh khắc không bao giờ có thể quên nhưng khi ở đỉnh cao sự nghiệp, tôi từng phải tới gặp Bill Beswick, một bác sỹ tâm lý thể thao, trong 2 hay 3 tháng gì đó”, Carragher cho biết.


Carragher cũng phải điều trị tâm lý

“Khi mọi người hỏi các HLV từng dẫn dắt tôi về sức mạnh của tôi, chắc chắn họ sẽ trả lời là sức mạnh tinh thần. Những áp lực từng tác động tới hành vi của tôi. Nếu gặp phải trận đấu tồi tệ, tôi sẽ mang mọi thứ về nhà. Tôi thậm chí còn mắng mỏ lũ trẻ và không ngừng cảm thấy đau khổ. Nhưng đến một lúc tôi quyết định phải chia sẻ mọi chuyện với một người không ở trong Liverpool”, Carragher chia sẻ.

Quên Griezmann hay Rashford đi, Belotti mới là cầu thủ Man United cần!

Quên Griezmann hay Rashford đi, Belotti mới là cầu thủ Man United cần!

Marcus Rashford liên tục tỏa sáng cho Man United khiến CĐV đắn đo liệu họ có cần Antoine Griezmann hay không. Tuy nhiên hay quên hai cầu thủ này đi, bởi Andrea Belotti mới là tiền đạo 'Quỷ đỏ' cần

Những lời chia sẻ của Ryan Giggs và Jamie Carragher chỉ là hai trong số nhiều lời động viên được gửi tới Lennon sau khi câu chuyện của anh được chia sẻ. Tình trạng của cầu thủ 30 tuổi này được coi là lời cảnh báo về sức khỏe tinh thần của sao sân cỏ cùng lời kêu gọi khẩn thiết giúp đỡ các cầu thủ đang gặp phải vấn đề tương tự.

Hiệp Hoàng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm