Ryan Giggs dùng 'mánh khóe' gì để không phải chia đôi tài sản cho vợ cũ?

01/12/2017 16:02 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Nhiều tỷ phú đã thất bại nhưng Ryan Giggs lại thành công nhờ sử dụng "điều khoản đặc biệt" để tránh phải chia đôi khối tài sản trị giá 40 triệu bảng cho vợ cũ Stacey.

Tháng 4/2016, Stacey Cooke (39 tuổi) đệ đơn xin ly hôn với Ryan Giggs (43 tuổi) lên tòa án. Lý do xin được ly hôn là bởi cô không còn chịu đựng được thêm nữa thói trăng hoa của chồng. Stacey phát hiện ra Giggs qua lại với một nhân viên bồi bàn ở nhà hàng George’s do chính cựu cầu thủ M.U làm chủ. Vụ ngoại tình này xảy ra sau khi Giggs bị tố tán tỉnh cô nàng làm nghề PR quê Dubai.

Chú thích ảnh
Năm 2011, Giggs còn lừa dối Stacey vụng trộm với Imogen Thomas và em dâu Natasha

Hôm nay, sau hơn 1 năm rưỡi tranh chấp, luật sư của Giggs cho biết cả hai đã đạt được thỏa thuận phân chia tài sản sau ly hôn. "Ryan và Stacey vui mừng thông báo rằng... họ đã đạt được thỏa thuận tài chính trong vụ ly hôn. Họ sẽ không có thêm bình luận nào về việc này nữa. Họ rất vui vẻ để cuộc sống của mình sang một trang mới với tư cách là bạn bè".

Chú thích ảnh
Ryan Giggs và vợ Stacey khi còn mặn nồng

Thông báo không đề cập tới con số cụ thể nhưng theo truyền thông Anh, Stacey đã không được chia 50% tài sản của chồng cũ như những vụ ly hôn thông thường.

Lá đơn của Stacey đẩy Giggs vào nguy cơ mất đi một nửa số tài sản trị giá 40 triệu bảng của mình. Số tài sản này bao gồm tiền mặt, bất động sản và các cơ sở kinh doanh mà Giggs đang điều hành. Giggs thuê một đội ngũ luật sư có tiếng tại Anh để đòi quyền lợi. Tại tòa án địa phương, Giggs khẳng định anh không có trách nhiệm chia đôi tài sản cho Stacey bởi anh là "thiên tài kiếm tiền" và là người "đóng góp chính" cho gia đình trong 7 năm hôn nhân.

 

Chú thích ảnh
Ryan Giggs vui vẻ rời tòa án khi vụ tranh chấp tài sản ly hôn kết thúc
Bố đẻ chỉ trích Ryan Giggs: ‘Nó là đứa không bao giờ biết xin lỗi’

Bố đẻ chỉ trích Ryan Giggs: ‘Nó là đứa không bao giờ biết xin lỗi’

Bố đẻ của Ryan Giggs mới đây đã lên tiếng trách mắng cựu danh thủ M.U về cách hành xử của anh liên quan tới những bê bối trong đời sống cá nhân.

Vụ việc vì thế được chuyển lên tòa án Tối cao Manchester. Tại đây, Giám đốc Học viện đào tạo PVF và đội ngũ luật sư lập luận rằng đóng góp của anh vào cuộc hôn nhân này lớn hơn nhiều so với Stacey và yêu cầu tòa phải sử dụng "thước đo bình đẳng" để phán quyết. Người có thu nhập thấp hơn, đóng góp thấp hơn không thể nhận số tiền ngang bằng khi ly hôn.

Hai tỷ phú Mỹ Randy Work và Khoo Kay Peng từng dùng lập luận này trong cuộc chiến ly hôn nhưng không được tòa án công nhận. Cuối cùng họ vẫn phải chia đôi số tài sản khổng lồ cho vợ cũ. "Không có lý do gì để phân biệt đối xử như vậy. Cuộc hôn nhân là sự hợp tác bình đẳng của hai bên trong những năm chung sống", thẩm phán tòa án đưa ra lý giải.

Nhưng Giggs lại thành công khi dựa vào trường hợp của tỷ phú Michael Cowan, người đã giữ lại 62% số tài sản 12 triệu bảng của mình sau ly hôn năm 2001 bởi "đóng góp của ông cho gia đình và những vất vả trong công việc". Cuối cùng, Stacey chỉ nhận được một phần trong số tài sản của Giggs.

Tại tòa, Giggs bước ra về với nụ cười tươi. Quyền nuôi hai con chung của Giggs và Stacey thuộc về ai không được đề cập đến.

K.Đ

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm