'Rút bài học từ bi kịch Eboue, anh em kiếm tiền đừng đưa hết cho vợ'

26/12/2017 14:53 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Bi kịch từ cầu thủ triệu phú trở thành người tay trắng và vô gia cư của Emmanuel Eboue đã tạo nên một cuộc tranh cãi về việc liệu các ông chồng có nên để toàn bộ tiền bạc cho vợ quản lý trên mạng xã hội.

Năm 2013, Eboue lọt Top 5 cầu thủ giàu nhất Bờ Biển Ngà. Theo ước tính của tờ The Mirror (Anh), tài sản Eboue kiếm được trong những năm chơi bóng đỉnh cao lên tới 20 triệu bảng. Anh ở dinh thự, đi siêu xe và có cuộc sống xa hoa. Nhưng chỉ sau cuộc ly hôn với vợ cũ Aurelie Bertrand, Eboue từ cầu thủ triệu phú trở thành kẻ tay trắng.

Anh không có nhà, phải ngủ nhờ trên sàn nhà người bạn. Cựu sao Arsenal phải giặt quần áo bằng tay vì không có đủ tiền mua 1 chiếc máy giặt. Toàn bộ tài sản còn lại mà Eboue có chỉ là chiếc thẻ Oyster dùng đi xe bus, tàu điện ngầm và vài bộ quần áo. Tiếp tục cuộc tranh chấp sau ly hôn là điều không thể với Eboue vì anh không có tiền mời luật sư. Bệnh tật, nghèo đói và nỗi hổ thẹn với bản thân khiến Eboue cùng quẫn, có lúc đã nghĩ đến việc tự tử.

Eboue nói sai lầm của anh là quá tin vào vợ. Do nền giáo dục hạn chế, anh không biết quản lý tài chính, mọi tiền bạc kiếm được giao hết cho vợ. Bất cứ khi nào vợ đưa giấy tờ, Eboue đều ký mà không quan tâm tới nội dung bên trong. Có lần, vợ Eboue còn đưa cả nhân viên ngân hàng đến sân tập của Arsenal để chồng ký vào giấy tờ. Sự ngây thơ đó đã báo hại Eboue. Ra tòa, anh ngớ người biết được toàn bộ tài sản anh dày công kiếm được trong toàn bộ sự nghiệp đã thuộc về vợ.

Cựu sao Arsenal: Sống chui lủi, nghèo đến cùng cực, không đủ tiền mua nổi máy giặt

Cựu sao Arsenal: Sống chui lủi, nghèo đến cùng cực, không đủ tiền mua nổi máy giặt

Trong suốt 7 năm chơi bóng ở Premier League, Emmanuel Eboue kiếm hàng triệu bảng tiền lương, sống trong biệt thự xa xỉ, lái xe ô tô hạng sang. Giờ đây, cựu hậu vệ Arsenal sống chui lủi, ngủ nhờ trên sàn nhà bạn và phải giặt quần áo bằng tay.

Trên mạng xã hội, nam giới có sự đồng cảm sâu sắc với Eboue. Họ coi câu chuyện của Eboue là một "bài học sâu sắc" cho bản thân trong việc lựa chọn và tin tưởng bạn đời.

Chú thích ảnh
"Eboue đã thua trong cuộc chiến ly hôn với vợ, người đã lấy sạch tài sản và cả quyền nuôi con của anh ấy. Đây là vấn đề của niềm tin và cũng là bài học. Lựa chọn người bạn đời chính là chìa khóa hạnh phúc của bạn''.

  

Chú thích ảnh
"Eboue ngây thơ và thiếu nền tảng giáo dục nhưng vợ anh ấy đúng là người phụ nữ kinh khủng".

  

Chú thích ảnh
"Với câu chuyện của Eboue, tôi hiểu tại sao Cristiano Ronaldo chỉ có con, không vợ, không kết hôn hay ly hôn. Như thế mới không đau đầu".

  

Chú thích ảnh
"Nếu bạn tỉnh táo, đừng có tin tưởng mà trao hết tài sản cho vợ. Nếu không hãy hỏi Emmanuel Eboue".

  

Chú thích ảnh
"Hãy cẩn thận khi chọn bạn đời. Đó là quyết định một mất một còn".

  

Chú thích ảnh
"Ai đó giúp tôi tìm bà vợ của Eboue với. Tôi có chuyện muốn nói".

 

Chú thích ảnh
"Eboue từ một cầu thủ giàu có với hàng triệu bảng giờ mất tất cả chỉ vì vợ. Anh ấy giờ sa sút tinh thần, phải ngủ trên sàn nhà và không có đủ những điều kiện sống cơ bản nhất. Hãy tự bảo vệ mình, các chàng trai".

  

Chú thích ảnh
"Câu chuyện của Eboue là bài học cho những người đàn ông còn lại. Chúng ta có thể từ đỉnh cao xuống vực sâu và chẳng còn gì. Nhưng có một sự thật chắc chắn, vợ sẽ hỗ trợ hoặc sẽ hủy hoại bạn. Hãy thông minh lên các anh em".

  

Chú thích ảnh
"Bài học rút ra từ chuyện của Eboue là đừng bao giờ đưa toàn bộ tiền cho vợ giữ".

  

Chú thích ảnh
"Các anh em, xin hãy học từ Eboue. Đừng vội vàng kết hôn. Đừng ngây thơ với tiền bạc mình làm ra. Hãy cẩn thận và đừng ngây thơ với vợ của mình. Con người có thể thay đổi mà không thể lường trước được. Phải thật thông minh".

  

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm